เหล่าวายร้ายที่คุณจะได้เห็นใน Gotham ปี 2
เหล่าวายร้ายที่คุณจะได้เห็นใน Gotham ปี 2

เหล่าวายร้ายที่คุณจะได้เห็นใน Gotham ปี 2

ดำเนินมาถึงปีที่ 2 แล้วสำหรับซีรีส์แนวมีดหม่น เรตติ้งThe  บอกเล่าตำนานเมืองแห่งมนุษย์ค้างคาว “Gotham อัศวินรัตติกาล เปิดตำนานเมืองค้างคาว” ที่บอกเล่าเรื่องราวด้านมืดในเมือง Gotham เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นต้นกำเนิดแห่งตำนานฮีโร่อัศวินรัตติกาล “Batman มนุษย์ค้างคาว” โดยในปี 2 นี้ ได้ชื่อว่าเป็นปีแห่งเหล่าร้ายใน Gotham อย่างแท้จริง

เรื่องราวอันเข้มข้นขึ้นจากปี 1 มาครั้งนี้ เจมส์ กอร์ดอนจะต้องเผชิญกับเหล่าร้ายที่ยกขบวนกันมาสร้างความปั่นป่วนให้กับ Gotham เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว มีเตัวร้ายหลายๆ ตัวที่เราคุ้นหน้า ตบเท้ากันมาแทบจะในทุกตอนกันเลยทีเดียว วันนี้โมโน 29 จะพาแฟนๆ มาดูกันว่า เราจะได้เห็นตัวร้ายตัวไหนบ้าง ใน Gotham ปี 2 นี้

Penguin

1ชื่อจริงของเพนกวิน คือ Oswald Cobblepot เชื่อว่าคุณน่าจะคุ้นหน้ามาตั้งแต่ปี 1 เพราะมีการแนะนำตัวละครนี้ตั้งแต่ตอนแรกๆ ของ Gotham แต่อย่าเพิ่งเบื่อเขาเสียก่อนล่ะ เพราะมาปีนี้ รับรองว่าเพนกวินจะแสบมากขึ้นอีกหลายเท่า และปีนี้เพนกวินนั้นแทบจะปกครองเมือง Gotham อยู่แล้ว แต่แน่นอนว่า การครอบครองเมือง Gotham ของเขา ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน

The Joker

6

คู่ปรับอันดับหนึ่งของ Batman ที่คงไม่มีใครไม่รู้จักเขา ตัวตนของเขาจะเริ่มเข้ามามีบทบาทใน Gotham ในปีที่ 2 นี้อย่างแน่นอน จะแอบบอกว่า เขายังไม่กลายเป็น The Joker ในเวลาอันรวดเร็วนี้หรอก แต่เราจะได้เห็นที่มาที่ไปของเขา และทำไมเข้าถึงได้กลายเป็นตัวร้ายที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดไปได้

The Riddler

4เมื่อซีซั่นที่แล้ว เราได้เห็น Ed Nygma เข้าสู่ด้านมืดอย่างแท้จริง แต่ตัวซีรีส์ก็ยังไม่ได้แนะนำว่าเขานั้นคือ The Riddler ความหลงใหลของเขาในเรื่องของปริศนา และชื่อของเขา ทำให้เราพอจะสันนิษฐานได้ว่า เขานี่แหละคือ เจ้าแห่งปริศนา ในปี 2 นี้ยังแสดงให้เห็นถึงสาเหตุที่เขาได้กลายเป็นมนุษย์ปริศนาอันแท้จริง แต่จะเป็นเพราะอะไรนั้น ต้องไปติดตามดูนะจ๊ะ

Two face

GOTHAM: Nicholas D'Agosto as Harvey Dent in the "Harvey Dent" episode of GOTHAM airing Monday, Nov. 17 (8:00-9:00 PM ET/PT) on FOX. ©2014 Fox Broadcasting Co. Cr: Jessica Miglio/FOX

เราอาจจะไม่คุ้นชื่อ “Two face” เท่าไหร่ แต่ถ้าบอกว่าเขาคือ “ฮาร์วี่ย์ เด้นท์” แล้วล่ะก็ เชื่อว่าทุกคนคงจะร้อง อ๋อ!!! ขึ้นมาทันที แต่เราก็ยังไม่แน่ใจเท่าไหร่ว่า ฮาร์วี่ย์ จะกลายเป็น Two face ในปีนี้เลยหรือไม่ คณคงต้องติดตามแล้วล่ะ ว่าเราจะได้เห็นเขาในปี 2 นี่หรือเปล่า?

Firefly

GOTHAM: Michelle Veintimilla in the ÒRise of the Villains: ScarificationÓ episode of GOTHAM airing Monday, Oct. 19 (8:00-9:00 PM ET/PT) on FOX. ©2015 Fox Broadcasting Co. Cr: FOX

เป็นตัวร้ายที่คุณจะได้เจอในปี 2 อีกตัวหนึ่ง แต่แฟนๆ ที่ติดตามคอมมิคอาจจะขัดใจเล็กน้อย (หรือเปล่า?) ที่เขาได้มีการปรับเปลี่ยนบทของ Firefly ชายผู้มีปืนไฟที่สามารถเผาผลาญทุกสิ่งได้ ให้กลายเป็นผู้หญิง จุดเริ่มต้นของเธอก็คือ เธอเป็นสมาชิกหนึ่งในแก๊งค์นักลอบวางเพลิง แต่เมื่อเธอเข้ามาที่เมือง Gotham แห่งนี้ เธอถูกจับตาดูโดย Selina Kyle หรือสาวน้อย Catwoman ก่อนจะมาเป็นคู่หูกัน แต่มันมีสาเหตุที่อยู่ๆ  ทำให้เธอกลายเป็นตัวร้ายแห่ง Gotham อีกตัวหนึ่ง

เรียกได้ว่าเป็นปีทองของเหล่าวายร้ายใน Gotham เสียจริงๆ สำหรับเรื่องราวในปีที่ 2 นี้ แต่เหล่าวายร้ายที่เรียงแถวกันเข้ามาใน Gotham ปี 2 ยังไม่หมดแค่นี้นะ แต่จะมีใครเข้ามาเพิ่มเติมอีก แฟนๆ คงต้องติดตามกันต่อไปจนจบซีซั่นกันเลยล่ะ อย่าลืมรอชม “Gotham อัศวินรัตติกาล เปิดตำนานเมืองค้างคาว ปี 2” ได้ทางช่องโมโน 29 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 19:10 น. เป็นต้นไปเลยจ้า

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>