8 เรื่องที่คุณอาจจะไม่เคยรู้กับ 2 Fast 2 Furious

หมวด : Movie-Series Talk
รายละเอียด :

โมโน 29 จัดความมันส์กันให้อย่างต่อเนื่องกับ “2 Fast 2 Furious เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้านรก” ใครที่ยังคงมันส์จากภาคที่แล้ว มาซิ่งแรงทะลุนรกกันต่อในภาคสอง พุธที่ 23 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.30 – 22.30 น.

18 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้กับ 2 Fast 2 Furious

1 รถคันแรกที่หนุ่มพอล วอคเกอร์ขับในภาพยนตร์นั้น เป็นของเขาเองเลยล่ะ แฟนๆ คงจะรู้ดีอยู่แล้วว่า พอลนั้นเป็นนักแข่งรถตัวจริงเสียงจริง ก็เลยนำรถของตัวเองมาเข้าฉากด้วยซะเลย

2 ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังถ่ายทำทางฟากหนึ่งของสวนสาธารณะในฟลอริด้า ภาพยนตร์เรื่อง Bad Boy ภาค 2 ของผู้กำกับไมเคิล เบย์ ก็กำลังถ่ายทำอยู่อีกด้านหนึ่งของสวนสาธารณะเช่นเดียวกัน

23 ในตอนแรกของการเขียนบท ทางยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ได้จัดทำบทขึ้นมาสองชุด ชุดหนึ่งนั้นมีบทของวิน ดีเซลอยู่ในนั้นด้วย ส่วนบทอีกชุดหนึ่งเขียนในกรณีที่เขาอาจจะไม่กลับมารับเล่น (ซึ่งเขาก็ไม่ได้มาจริงๆ)

4 ต่อเนื่องจากข้อ 3 วิน ดีเซลได้ทิ้งค่าตัวที่ได้รับข้อเสนอจากยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ในการเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่มีมูลค่าถึง 25 ล้านดอลล่าร์

5 ในฉากที่ Corvette ชนกับ Mustang นั้น เป็นฉากที่ไม่ได้มีการวางแผนกันไว้ก่อน ผู้กำกับบอกว่า สตั้นท์แมนโชคดีมากที่ไม่ได้รับอันตราย แถมยังเดินออกมาจากซีนได้อย่างสบายๆ แถมบทที่พูดกันหลังจากนั้น นักแสดงเขาด้นสดกันเองเลยล่ะ

36 เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกใช้โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการหยุดรถตลอดทั้งเรื่องนั้น ไม่มีอยู่จริง พวกมันเป็นเพียงเครื่องมือที่ถูกทำขึ้นเพื่อสร้างความตื่นเต้นในภาพยนตร์เท่านั้น

7 ฉากที่ไบรอันชนะในการแข่งขันครั้งแรก ตามบทแล้ว เขามีการทำ Powerslides ต่อหน้าผู้ชม โดย พอล วอคเกอร์เล่นฉากนั้นด้วยตัวเอง เหมือนกับฉากยากๆ อีกหลายๆ ฉาก เพราะใครต่างก็รู้ดีว่า เขาเป็นนักแข่งรถตัวยงไงล่ะ

5

8 ก่อนที่จะมีการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ Devon Aoki ผู้รับบทเป็น Suki นั้นไม่เคยมีใบขับขี่ ยิ่งไปกว่านั้น เธอไม่เคยมีประสบการณ์ในด้านการขับรถเลยแม้แต่น้อย

นี่เป็นแค่ความมันส์ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะ แต่ใครก็ตามที่เป็นแฟนของพอล วอลเกอร์ ก็ดูเรื่องนี้ให้หายคิดถึงกันไปแล้วกันจ้า อย่าลืม เปิดช่องโมโน 29 พุธที่ 23 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.30 – 22.30 น.

FaceBook Comment