โฉมหน้าผู้เข้าแข่งขัน ใน The Hunger Game 2: Catching Fire

หมวด : Movie-Series Talk
รายละเอียด :

วันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลา 20:30 น. โมโน 29 ขอเชิญคุณพบกับ ภาพยนตร์จากวรรณกรรมเยาวชนเรื่องยี่ยม “The Hunger Game: Catching Fire เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์” ภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้กับดาราสาวชื่อดังแห่งยุค Jennifer Lawrence กับบทบาทของแคทนิส เอเวอร์ดีน หญิงสาวจากเขต 12 ผู้เข้าแข่งขันจากเกมที่โหดที่สุด The Hunger Game ให้ขึ้นแท่นมาเป็นนักแสดงหญิงมากฝีมือ จนทำให้เธอได้รับรางวัลออสการ์ในปี 2012 จาก Silver Lining Playbook แฟนๆ ของสาว J-Law ห้ามพลาดเลยน้าาาา…

1ความเป็นมาของ The Hunger Game ครั้งที่ 75 (Quarter Quell)

ใน The Hunger Game Catching Fire ภาค 2 นี้ จะเป็นการแข่งขันที่มีการจัดขึ้นทุก 25 ปี เรียกว่าการแข่งขัน Quarter Quell ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองจากการพ่ายแพ้ของเขตต่างๆ ในการต่อต้าน ซึ่งงานนี้จัดโดยแคปิตอล โดยภายในเกมจะเพิ่มระดับความยากในการที่จะทำภารกิจให้สำเร็จ ในครั้งที่ 75 นี้ แคปิตอลพยายามแสดงให้เห็นว่าการต่อต้านของเขตต่างๆ นั้นไร้ผล โดยผู้ที่ดูแลเกม ได้เปลี่ยนเป็น Plutarch Heavensbee แทนที่ Seneca Crane และผู้เข้าแข่งขันจากเป็นผู้ชนะจากเกมในครั้งต่างๆ เรียกว่าได้นำผู้ชนะ มาเจอกับผู้ชนะ เพื่อหาผู้ที่แกร่งที่สุด

ผู้แข่งขันคนสำคัญในเรื่อง….จากเขตต่างๆ

District 1

District 1

Gloss ตัวแทนจากเขตที่ 1 Gloss เป็นผู้แข่งขันที่ชนะจากาการแข่งขันครั้งที่ 63 เขามีความสามารถในการขว่างมีดเพราะถูกฝึกมาอย่างดี

Cashmere น้องสาวของ Gloss ตัวแทนฝ่ายหญิงจากเขตที่ 1 เธอเป็นผู้ชนะจากการแข่งขันครั้งที่ 64 นอกจากความสามารถในการขว้างมีดเหมือนพี่ชายแล้ว Cashmere ยังมีสามารถใช้ธนูได้อีกด้วย

District 2

District 2Brutus เป็นตัวแทนชายจากเขต 2 ไม่มีข้อมูลว่าเขาชนะในการแข่งขันครั้งใด เขามีความสามารถในการใช้หอก เมื่อเขาเห็นความสามารถของแคทนิสในการใช้ธนู เขาต้องการเป็นพันธมิตรกับเธอ แต่แคทนิสปฏิเสธ

Enobaria เป็นตัวแทนหญิงจากเขต 2 เธอเป็นผู้ชนะในเกมครั้งที่ 62 สามารถใช้ดาบได้อย่างคล่องมือ และนอกเหนือจากนั้น เธอยังสามารถจู่โจมคู่ต่อสู้ด้วยฟันของเธออีกด้วย

District 3

District 3

Beetee Latier ผู้เข้าแข่งขันชายจากเขต 3 ไม่มีข้อมูลว่าเขาชนะจากการแข่งขันครั้งใด Beetee เชี่ยวชาญด้านเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์มาก

Wiress ตัวแทนหญิงจากเขต 3 เพื่อนสนิทของ Beetee เธอเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับแคทนิส และเป็นผู้ที่เปิดเผยว่า สนามแข่งขันนั้นมีลักษณะเป็นนาฬิกาโดยใช้คำว่า “Tick Tok” เป็นการบอกใบ้

District 4

District 4Finnick Odair ตัวแทนชายจากเขต 4 เขาเป็นผู้ชนะเกมครั้งที่ 65 ด้วยอายุเพียง 14 ปี Finnick เป็นคนรักของ Annie Cresta และมีลูกชายกับเธอ อาวุธประจำตัวของเขาคือ ตรีศูลหรือสามง่าม และตาข่าย

Mags ผู้เข้าแข่งขันอีกคนจากเขต 4 เธอเป็นอาจารย์ของ Finnick ในการแข่งขันครั้งที่ 65 Mags อาสาเข้าแข่งขันแทน Annie Cresta คนรักของ Finnick เธอเป็นผู้ชนะจากการแข่งขันครั้งที่ 11 ด้วยอายุเพียง 16 ปี ในการแข่งขันครั่งที่ 75 นี้ Mags มีอายุ 80 ปี

District 7

Johanna District 7

Blight เป็นตัวแทนจากเขต 7 เขาเป็นเพื่อนกับผู้เข้าแข่งขันหลายๆ คนในการแข่งขันครั้งนี้ เขายังเป็นส่วนหนึ่งในผู้ร่วมการต่อต้านแตปิตอล

Johanna Mason ตัวแทนหญิงจากเขต 7 เธอเข้าแข่งขันเกมครั้งที่ 75 โดยเป็นพันธมิตรกับ Wiress และ Beetee จากเขต 3 เธอมีอายุ 21 ปีในการแข่งขันครั้งนี้ อาวุธที่เธอถนัดคือขวาน สามารถขว้างขวานได้อย่างแม่นยำ รวมถึงการต่อสู้ด้วยมือเปล่า

District 12

District 12Peeta Mellark ตัวแทนชายจากเขต 12 พีต้าเป็นลูกชายร้านขนมปัง เขาหลงรักแคทนิสมาตั้งแต่อายุเพียง 5 ปี แต่ไม่เคยได้สารภาพกับเธอเลยสักครั้ง การแข่งขัน The Hunger Game ทำให้พีต้าได้มีโอกาสใกล้ชิดแคทนิส พีต้าเป็นชายหนุ่มที่มีพรสวรรค์ในด้านการวาดภาพ, การใช้คำ และการทำขนม ซึ่งได้มาจากที่บ้านของเขานั่นเอง นอกจากนี้พีต้ายังเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรงและมีพละกำลัง เขาสามารถใช้หอกและมีดได้เป็นอย่างดี

Katniss Everdeen ผู้เข้าแข่งขันคนสำคัญจากเขต 12 แคทนิสอาสาเข้าแข่งขันแทนน้องสาวในเกมครั้งที่ 74 ด้วยอายุเพียง 16 ปี และสามารถคว้าชัยชนะมาได้ อาวุธประจำตัวของเธอคือธนู ซึ่งเธอได้รับการฝึกมาจากพ่อที่เป็นคนงานเหมือง หลังจากเขาเสียชีวิต ธนูและลูกศรจึงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความผูกพันที่เธอมีต่อบิดา นอกจากนี้ เธอยังสามารถใช้มีดได้ดีเช่นกัน

2แน่นอนว่าคุณจะได้เห็นหน้าผู้เข้าแข่งขันจากเขตต่างๆ เหล่านี้ในเรื่องอย่างแน่นอน ใครที่เป็นแฟนการแข่งขันอันดุเดือดจาก The Hunger Game ภาค 1 อย่าลืมติดตามชม “The Hunger Games: Catching Fire เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์ ภาค 2″ นี้ได้ในวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม เวลา 20:30 น.จ้า เปิดจอรอไว้เลยนะ…

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก The Hunger Game Wikia จ้า

FaceBook Comment