ชูสามนิ้วไปพร้อมกันใน The Hunger Games: Catching Fire
ชูสามนิ้วไปพร้อมกันใน The Hunger Games: Catching Fire

ชูสามนิ้วไปพร้อมกันใน The Hunger Games: Catching Fire

ชูสามนิ้วไปพร้อมกันใน The Hunger Games: Catching Fire

วันอังคารที่ 29 สิงหาคมนี้ เวลา 12:00 น. โมโน 29 ขอเชิญคุณพบกับภาพยนตร์จากวรรณกรรมเยาวชนเรื่องเยี่ยม The Hunger Games: Catching Fire เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์ ภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้กับดาราสาวหน้าคะมำรับออสการ์ในปี 2012 จาก Silver Lining Playbook โดยเรื่องนี้ Jennifer Lawrence รับบท แคทนิส เอเวอร์ดีน สาวเขต 12 ผู้ปลุกระดมการชู 3 นิ้ว อันมีความหมายว่า ขอบคุณ ชื่นชม และลาก่อนนั่นเอง

 

1

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ hunger games capitol city

 

ความเป็นมาของ The Hunger Game ครั้งที่ 75 (Quarter Quell)

การแข่งขันที่มีการจัดขึ้นทุก 25 ปี เรียกว่าการแข่งขัน Quarter Quell ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองจากการพ่ายแพ้ของเขตต่างๆในการต่อต้าน ซึ่งงานนี้จัดโดยแคปิตอล โดยภายในเกมจะเพิ่มระดับความยากในการที่จะทำภารกิจให้สำเร็จ ครั้งที่ 75 นี้ แคปิตอลพยายามแสดงให้เห็นว่าการต่อต้านของเขตต่างๆนั้นไร้ผล โดยผู้ดูแลเกมได้นำผู้ชนะการแข่งขันจากเกมในครั้งต่างๆมาเจอกัน เพื่อหาผู้ที่แกร่งที่สุด

 

 

เรื่องน่ารู้ก่อนดู

1. บางฉากในแคปิตอลถ่ายทำในโรงแรมมาริออตมาควิส แอตแลนตา

2. แซม แคลฟลิน (Finnick Odair ตัวแทนชายจากเขต 4) ทำนิ้วตัวเองหักระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์

3. เจนา มาโลน (Johanna Mason ตัวแทนหญิงจากเขต 7) บอกว่า ฉากที่เธอถอดเสื้อผ้าต่อหน้าแคทนิส พีต้า และเฮย์มิตช์ ในลิฟต์นั้น เป็นฉากที่เธอแสดงจริง ๆ ในลิฟต์ของโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่ได้ปิดพื้นที่ไว้สำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์แต่อย่างใด

4. ในห้องฝึกซ้อม เราจะเห็น กลอส และ แคชเมียร์ ใช้มีด, บรูตัสใช้หอก, แคทนิสใช้ธนูและลูกธนูของเธอต่อสู้กับศัตรูที่เป็นพิกเซลจากคอมพิวเตอร์ ศัตรูจะหายไปทันทีที่โดนอาวุธ แต่น่าสังเกตว่ากลับไม่เห็นมีด หอก หรือลูกธนูในตอนท้ายของการฝึกเลย

5. ระหว่างที่ถ่ายทำภาพยนตร์ มีฉากหนึ่งที่ตัวละคร แคทนิส, ฟินนิก และพีต้า จะต้องกินปลาแบบสด ๆ ซึ่ง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Katniss Everdeen ตัวแทนหญิงจากเขต 12) รู้สึกว่าตัวเองกำลังเผชิญหน้ากับช่วงเวลาที่ยากลำบากอยู่นั้น กลายเป็นเรื่องตลกให้กับ จอช ฮัทเชอร์สัน (Peeta Mellark ตัวแทนชายจากเขต 12) และ แซม แคลฟลิน ได้ฮากันในกองถ่าย

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ effie trinket costume

 

6. ในภาพยนตร์มีฉากหนึ่งที่พีต้าได้มอบไข่มุกสีดำให้กับแคทนิส ซึ่งไขมุกสีดำ หมายถึง “ความรัก”

7. ในฉากที่ประธานาธิบดีสโนว์นั่งดูการแข่งขันของแคทนิสอยู่นั้น ปรากฏสัญลักษณ์ A113 ในมุมล่างของจอ ซึ่งเป็นหมายเลขเดียวกับที่ปรากฏบ่อย ๆ ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นของพิกซาร์

8. ทีมงานใช้กล้อง IMAX ถ่ายทำตลอด 48 นาทีที่อยู่ในสนามต่อสู้

9. เครื่องแต่งกายส่วนใหญ่ที่ เอลิซาเบ็ธ แบงค์ส สวมใส่ในภาพยนตร์นั้นตัดเย็บโดย ซาราห์ เบอร์ตัน จากห้องเสื้อ Alexander McQueen

10. ในรายการ The Tonight Show ของ จิมมี ฟัลลอน หนึ่งในนักแสดงของภาพยนตร์ จอช ฮัทเชอร์สัน ได้บอกกับ จิมมี ฟัลลอน ถึงอีสเตอร์เอ้กที่ผู้กำกับ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ใส่เข้าไปในภาพยนตร์ อยู่ในฉากที่พีต้าและแคทนิสกำลังข้ามอุโมงค์เพื่อมาพบหน้ากับมวลชน สัญลักษณ์ PDL-736 ถูกเขียนขึ้นด้านบนอุโมงค์ ซึ่งย่อมาจาก Ponce De Leon-736 เป็นคลับฮิปฮอปใต้ดินที่นักแสดงไปเที่ยวในแอตแลนตา

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ effie trinket hunger games

 

ผู้แข่งขันคนสำคัญในเรื่องจากเขตต่างๆ

District 2

Brutus เป็นตัวแทนชายจากเขต 2 ไม่มีข้อมูลว่าเขาชนะในการแข่งขันครั้งใด เขามีความสามารถในการใช้หอก เมื่อเขาเห็นความสามารถของแคทนิสในการใช้ธนู เขาต้องการเป็นพันธมิตรกับเธอ แต่แคทนิสปฏิเสธ

Enobaria เป็นตัวแทนหญิงจากเขต 2 เธอเป็นผู้ชนะในเกมครั้งที่ 62 สามารถใช้ดาบได้อย่างคล่องมือ และนอกเหนือจากนั้น เธอยังสามารถจู่โจมคู่ต่อสู้ด้วยฟันของเธออีกด้วย

 

District 2

 

District 4

Finnick Odair ตัวแทนชายจากเขต 4 เขาเป็นผู้ชนะเกมครั้งที่ 65 ด้วยอายุเพียง 14 ปี Finnick เป็นคนรักของ Annie Cresta และมีลูกชายกับเธอ อาวุธประจำตัวของเขาคือ ตรีศูลหรือสามง่าม และตาข่าย

Mags ผู้เข้าแข่งขันอีกคนจากเขต 4 เธอเป็นอาจารย์ของ Finnick ในการแข่งขันครั้งที่ 65 Mags อาสาเข้าแข่งขันแทน Annie Cresta คนรักของ Finnick เธอเป็นผู้ชนะจากการแข่งขันครั้งที่ 11 ด้วยอายุเพียง 16 ปี ในการแข่งขันครั่งที่ 75 นี้ Mags มีอายุ 80 ปี

 

District 4

 

District 12

Peeta Mellark ตัวแทนชายจากเขต 12 พีต้าเป็นลูกชายร้านขนมปัง เขาหลงรักแคทนิสมาตั้งแต่อายุเพียง 5 ปี แต่ไม่เคยได้สารภาพกับเธอเลยสักครั้ง การแข่งขัน The Hunger Game ทำให้พีต้าได้มีโอกาสใกล้ชิดแคทนิส พีต้าเป็นชายหนุ่มที่มีพรสวรรค์ในด้านการวาดภาพ, การใช้คำ และการทำขนม ซึ่งได้มาจากที่บ้านของเขานั่นเอง นอกจากนี้พีต้ายังเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรงและมีพละกำลัง เขาสามารถใช้หอกและมีดได้เป็นอย่างดี รับบทโดย

Katniss Everdeen ผู้เข้าแข่งขันคนสำคัญจากเขต 12 แคทนิสอาสาเข้าแข่งขันแทนน้องสาวในเกมครั้งที่ 74 ด้วยอายุเพียง 16 ปี และสามารถคว้าชัยชนะมาได้ อาวุธประจำตัวของเธอคือธนู ซึ่งเธอได้รับการฝึกมาจากพ่อที่เป็นคนงานเหมือง หลังจากเขาเสียชีวิต ธนูและลูกศรจึงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความผูกพันที่เธอมีต่อบิดา นอกจากนี้ เธอยังสามารถใช้มีดได้ดีเช่นกัน

 

District 12

2

 

แน่นอนว่าคุณจะได้เห็นหน้าผู้เข้าแข่งขันจากเขตต่างๆ เหล่านี้ในเรื่องอย่างแน่นอน ใครที่เป็นแฟนการแข่งขันอันดุเดือดจากภาคแรก ย้ำกันอีกครั้ง อย่าพลาดชมThe Hunger Games: Catching Fire เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์” วันอังคารที่ 29 สิงหาคมนี้ เวลา 12:00 น. เป็นต้นไป ทางช่องโมโน 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด

 


Tag :
elizabeth banks
Jennifer Lawrence
Josh Hutcherson

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>