5 เรื่องที่คุณต้องห้ามพลาดของ “เจสัน สเตแธม”

หมวด : Movie-Series Talk
รายละเอียด :

แฟนๆ ของเจสัน สเตแธม ห้ามพลาดวันเสาร์นี้กับ “Parker ปล้นมหากาฬ เรื่องราวการทรยศหักหลังจนนำไปสู่การปล้นเพื่อแก้แค้น ภาพยนตร์สุดมันส์ที่นำแสดงโดยหนึ่งในพระเอกนักบู๊ของวงการ “เจสัน สเตแธม” แค่ชื่อก็การันตีถึงคุณภาพได้อย่างแน่นอน

เจสัน สเตแธมมีภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่ทำให้เขาถูกพูดถึง เขาเริ่มต้นด้วยการแสดงเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น The Italian Job หรือ The One ซึ่งทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียงในฐานะนักแสดง จนได้ขึ้นมาเป็นหนึ่งในพระเอกจอมซิ่ง และตัวโกงสุดแสบ วันนี้ เรามาดูกันว่ามีภาพยนตร์เรื่องใดที่สร้างชื่อให้เขาบ้าง ในฐานะพระเอกนักบู๊

1 Transporters เพชฌฆาต สัญชาติเทอร์โบ

Frank-martins-Wrist-Bandคะแนน IMDB 6.8 คะแนน

เชื่อแน่นอนว่าแฟนๆ ของเจสันรู้จักเขาจากเรื่องนี้ หลังจากที่เขามักจะโด่งดังจากดาราสมทบชาย แต่ทรานสปอร์ตเตอร์ทำให้เขาแจ้งเกิดสุดๆ ในฐานะนักแสดงนำชายนักบู๊ของวงการในบทแฟรงค์ มาร์ติน เพราะหากพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้ชมจะต้องนึกถึงเขาเป็นคนแรกอย่างแน่นอน ด้วยเอกลักษณ์การแสดงเฉพาะตัว รวมถึงฉากต่อสู้ที่สุดมันส์ จึงทำให้ทรานสปอร์ตเตอร์เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่คุณต้องห้ามพลาดของเขาอย่างไม่ต้องสงสัย

2 Safe โคตรระห่ำ ทะลุรหัส

safe-5292660f24b40คะแนน IMDB 6.5 คะแนน

หลายๆ คนคาดหวังว่านี่คือภาพยนตร์แอ็คชั่นทั่วไปของเจสัน สเตแธม แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่มีเอกลักษณ์ และฉากต่อสู้ที่โคตรมันส์ รวมถึงมุกตลกที่มักจะสอดแทรกเข้ามา ทำให้ Safe กลายเป็นภาพยนตร์ที่ดีอีกเรื่องหนึ่งของเขา

3 Parker

4158093-parker-movieคะแนน IMDB 6.2 คะแนน

ด้วยเนื้อเรื่องที่แหวกแนว เริ่มต้นเรื่องด้วยการทรยศหักหลังจนนำไปถึงเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น นี่เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องของเจสัน เตแธมที่คุณต้องมีไว้ในลิสต์รายชื่อหากคุณเป็นแฟนหนังของเขา รวมถึงการแสดงของนางเอกอย่างเจนิเฟอร์ โลเปซด้วย

4 Death Race

DeathRaceRemake1คะแนน IMDB 6.4 คะแนน

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยผู้สร้างเดียวกับ “ผีชีวะ” Paul WS Anderson ซึ่งแน่นอนว่าการันตีความมันส์ (ในงบฯ อันน้อยนิด) ได้อย่างแน่นอน เฮียเจสันก็ยังควบบทนักซิ่ง นักบู๊ จอมลุยตามแนวถนัด ซึ่งไม่ต้องพูดถึงการแสดงบทแบบนี้เพราะว่าแฟนๆ ย่อมรู้ซึ้งถึงฝีมือกันอยู่

5 Crank

Jason Statham

คะแนน IMDB 7.0. คะแนน

ภาพยนตร์อีกเรื่องที่พูดต้องนึกถึงหน้าของพี่แกต้องลอยเข้ามาในหัวอย่างแน่นอน กับ Crank ถือเป็นหนังโหด ดิบ เถือนที่อยู่ในระดับภาพยนตร์ที่ต้องดู แถมเรื่องนี้ดูเหมือนเขาจะแสดงฝีมือการแสดงอย่างเต็มที่ ซึ่งเรียกได้ว่าคงหาใครที่จะมารับบทแบบนี้ได้ยาก หากไม่ใช่เฮียแก การันตีด้วยการทำภาคต่อออกมาอยู่เรื่อยๆ ให้ได้มันส์กันต่อเนื่อง

ไม่เพียงแต่ 5 เรื่องนี้เท่านั้นที่สร้างชื่อให้กับเฮียเจสันในฐานะนักแสดงบู๊บ้าระห่ำ เพราะเขายังมีภาพยนตร์อีกหลายๆ เรื่องทั้งที่เขานั้นแสดงนำและบทบาทสมทบที่ถูกพูดถึงอีกมากมาย ดังนั้นใครที่เป็นแฟนของเฮียเจสัน ต้องรีบไปหามาดูกันเลยนะจ๊ะ

แต่มีหนึ่งเรื่องที่โมโน 29 จัดให้ก่อนวันเสาร์นี้ เวลา 20:30 น. นั่นคือเรื่อง “Parker ปล้นมหากาฬ” แฟนๆ อย่าลืมรอชมกันล่ะ

FaceBook Comment