5 เรื่องที่คุณต้องห้ามพลาดของ “เจสัน สเตแธม”

หมวด : Movie-Series Talk
รายละเอียด :

หลังจากคู่หูของเขาโดนมือสังหารชื่อดังอย่าง โร้ก (เจ็ท ลี) ฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ แจ็ค ครอว์ฟอร์ด (เจสัน สเตแธม) ลั่นวาจาว่า เขาจะต้องตามหาตัวฆาตกรที่ไวเป็นปรอทรายนี้ และจะขอแก้แค้นให้กับการตายของคู่หูของเขาด้วยตัวเอง แต่เขาตามหาร่องรอยของโร้กไม่เจอ จนกระทั่งในอีกสามปีต่อมา โร้กได้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง เพื่อก่อสงครามนองเลือดระหว่าง ชาง (จอห์น โลน) ผู้นำแก๊งมาเฟียจีน และ ชิโร่ (ไรโอ อิชิบาชิ) หัวหน้าแก๊งยากูซ่าญี่ปุ่น เพราะต้องการตามจับตัวโร้กให้ได้ ครอว์ฟอร์ดได้นำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านอาชญากรรมของเขา ลุยเข้าสู่ความขัดแย้งระหว่างสองแก๊ง แต่ความต้องการแก้แค้นของครอว์ฟอร์ด ทำให้การตัดสินใจในฐานะเจ้าหน้าที่ของเขาเสี่ยงอันตราย และเมื่อความรุนแรงขยายตัวออกไป ในที่สุด ครอว์ฟอร์ดต้องเผชิญหน้าตัวต่อตัวกับศัตรูของเขา เพื่อจะพบว่าทั้งโร้กและแผนการของเขา ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นภายนอกเลย

การทรยศหักหลังจนนำไปสู่การปล้นเพื่อแก้แค้น ภาพยนตร์สุดมันส์ที่นำแสดงโดยหนึ่งในพระเอกนักบู๊ของวงการ แฟนๆ ของเจสัน สเตแธม ติดตามได้ใน Rogue Assassin โหด ปะทะ เดือด” วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคมนี้ เวลา 12.00 น. ทางช่องโมโน 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด

เจสัน สเตแธมมีภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่ทำให้เขาถูกพูดถึง เขาเริ่มต้นด้วยการแสดงเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น The Italian Job หรือ The One ซึ่งทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียงในฐานะนักแสดง จนได้ขึ้นมาเป็นหนึ่งในพระเอกจอมซิ่ง และตัวโกงสุดแสบ วันนี้ เรามาดูกันว่ามีภาพยนตร์เรื่องใดที่สร้างชื่อให้เขาบ้าง ในฐานะพระเอกนักบู๊

1 Transporters เพชฌฆาต สัญชาติเทอร์โบ

Frank-martins-Wrist-Bandคะแนน IMDB 6.8 คะแนน

เชื่อแน่นอนว่าแฟนๆ ของเจสันรู้จักเขาจากเรื่องนี้ หลังจากที่เขามักจะโด่งดังจากดาราสมทบชาย แต่ทรานสปอร์ตเตอร์ทำให้เขาแจ้งเกิดสุดๆ ในฐานะนักแสดงนำชายนักบู๊ของวงการในบทแฟรงค์ มาร์ติน เพราะหากพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้ชมจะต้องนึกถึงเขาเป็นคนแรกอย่างแน่นอน ด้วยเอกลักษณ์การแสดงเฉพาะตัว รวมถึงฉากต่อสู้ที่สุดมันส์ จึงทำให้ทรานสปอร์ตเตอร์เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่คุณต้องห้ามพลาดของเขาอย่างไม่ต้องสงสัย

2 Safe โคตรระห่ำ ทะลุรหัส

safe-5292660f24b40คะแนน IMDB 6.5 คะแนน

หลายๆ คนคาดหวังว่านี่คือภาพยนตร์แอ็คชั่นทั่วไปของเจสัน สเตแธม แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่มีเอกลักษณ์ และฉากต่อสู้ที่โคตรมันส์ รวมถึงมุกตลกที่มักจะสอดแทรกเข้ามา ทำให้ Safe กลายเป็นภาพยนตร์ที่ดีอีกเรื่องหนึ่งของเขา

3 Death Race ซิ่ง สั่ง ตาย

DeathRaceRemake1คะแนน IMDB 6.4 คะแนน

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยผู้สร้างเดียวกับ “ผีชีวะ” Paul WS Anderson ซึ่งแน่นอนว่าการันตีความมันส์ (ในงบฯ อันน้อยนิด) ได้อย่างแน่นอน เฮียเจสันก็ยังควบบทนักซิ่ง นักบู๊ จอมลุยตามแนวถนัด ซึ่งไม่ต้องพูดถึงการแสดงบทแบบนี้เพราะว่าแฟนๆ ย่อมรู้ซึ้งถึงฝีมือกันอยู่

4 Crank คนโคม่า วิ่ง/คลั่ง/ฆ่า

Jason Statham

คะแนน IMDB 7.0. คะแนน

ภาพยนตร์อีกเรื่องที่พูดต้องนึกถึงหน้าของพี่แกต้องลอยเข้ามาในหัวอย่างแน่นอน กับ Crank ถือเป็นหนังโหด ดิบ เถือนที่อยู่ในระดับภาพยนตร์ที่ต้องดู แถมเรื่องนี้ดูเหมือนเขาจะแสดงฝีมือการแสดงอย่างเต็มที่ ซึ่งเรียกได้ว่าคงหาใครที่จะมารับบทแบบนี้ได้ยาก หากไม่ใช่เฮียแก การันตีด้วยการทำภาคต่อออกมาอยู่เรื่อยๆ ให้ได้มันส์กันต่อเนื่อง

5 Parker ปล้นมหากาฬ

4158093-parker-movie

คะแนน IMDB 6.2 คะแนน

ด้วยเนื้อเรื่องที่แหวกแนว เริ่มต้นเรื่องด้วยการทรยศหักหลังจนนำไปถึงเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น นี่เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องของเจสัน เตแธมที่คุณต้องมีไว้ในลิสต์รายชื่อหากคุณเป็นแฟนหนังของเขา รวมถึงการแสดงของนางเอกอย่างเจนิเฟอร์ โลเปซด้วย เรื่องนี้เราก็มีมาให้ชมกันสดๆถึงบ้านอีกเช่นกัน ติดตามได้กับ Parker ปล้นมหากาฬ” วันเสาร์ที่ 25 มีนาคมนี้ เวลา 11.50 น. ทางช่องโมโน 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด

ส่วนนักร้องนักแสดงสาวที่แสดงร่วมกับเขานั้น ก็มีซีรีส์ให้ชมกันทางช่องโมโน 29 แล้วเช่นกัน นั่นคือ Shades of Blue ฮาร์ลี ตำรวจสาวซ่อนแสบ ปี 1” ออกอากาศทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 8.00 – 9.00 น. เริ่มตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคมนี้

FaceBook Comment