5 เรื่องที่คุณต้องห้ามพลาดของ “เจสัน สเตแธม”
5 เรื่องที่คุณต้องห้ามพลาดของ “เจสัน สเตแธม”

5 เรื่องที่คุณต้องห้ามพลาดของ “เจสัน สเตแธม”

เจสัน สเตแธมมีภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่ทำให้เขาถูกพูดถึง เขาเริ่มต้นด้วยการแสดงเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น The Italian Job หรือ The One ซึ่งทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียงในฐานะนักแสดง จนได้ขึ้นมาเป็นหนึ่งในพระเอกจอมซิ่ง และตัวโกงสุดแสบ วันนี้ เรามาดูกันว่ามีภาพยนตร์เรื่องใดที่สร้างชื่อให้เขาบ้าง ในฐานะพระเอกนักบู๊

1 Transporters เพชฌฆาต สัญชาติเทอร์โบ

Frank-martins-Wrist-Bandคะแนน IMDB 6.8 คะแนน

เชื่อแน่นอนว่าแฟนๆ ของเจสันรู้จักเขาจากเรื่องนี้ หลังจากที่เขามักจะโด่งดังจากดาราสมทบชาย แต่ทรานสปอร์ตเตอร์ทำให้เขาแจ้งเกิดสุดๆ ในฐานะนักแสดงนำชายนักบู๊ของวงการในบทแฟรงค์ มาร์ติน เพราะหากพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้ชมจะต้องนึกถึงเขาเป็นคนแรกอย่างแน่นอน ด้วยเอกลักษณ์การแสดงเฉพาะตัว รวมถึงฉากต่อสู้ที่สุดมันส์ จึงทำให้ทรานสปอร์ตเตอร์เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่คุณต้องห้ามพลาดของเขาอย่างไม่ต้องสงสัย

2 Safe โคตรระห่ำ ทะลุรหัส

safe-5292660f24b40คะแนน IMDB 6.5 คะแนน

หลายๆ คนคาดหวังว่านี่คือภาพยนตร์แอ็คชั่นทั่วไปของเจสัน สเตแธม แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่มีเอกลักษณ์ และฉากต่อสู้ที่โคตรมันส์ รวมถึงมุกตลกที่มักจะสอดแทรกเข้ามา ทำให้ Safe กลายเป็นภาพยนตร์ที่ดีอีกเรื่องหนึ่งของเขา

3 Parker ปล้นมหากาฬ

4158093-parker-movie

คะแนน IMDB 6.2 คะแนน

ด้วยเนื้อเรื่องที่แหวกแนว เริ่มต้นเรื่องด้วยการทรยศหักหลังจนนำไปถึงเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น นี่เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องของเจสัน เตแธมที่คุณต้องมีไว้ในลิสต์รายชื่อหากคุณเป็นแฟนหนังของเขา รวมถึงการแสดงของนางเอกอย่างเจนิเฟอร์ โลเปซด้วย

4 Crank คนโคม่า วิ่ง/คลั่ง/ฆ่า

Jason Statham

คะแนน IMDB 7.0. คะแนน

ภาพยนตร์อีกเรื่องที่พูดต้องนึกถึงหน้าของพี่แกต้องลอยเข้ามาในหัวอย่างแน่นอน กับ Crank ถือเป็นหนังโหด ดิบ เถือนที่อยู่ในระดับภาพยนตร์ที่ต้องดู แถมเรื่องนี้ดูเหมือนเขาจะแสดงฝีมือการแสดงอย่างเต็มที่ ซึ่งเรียกได้ว่าคงหาใครที่จะมารับบทแบบนี้ได้ยาก หากไม่ใช่เฮียแก การันตีด้วยการทำภาคต่อออกมาอยู่เรื่อยๆ ให้ได้มันส์กันต่อเนื่อง

5 Death Race ซิ่ง สั่ง ตาย 

DeathRaceRemake1

 

คะแนน IMDB 6.4 คะแนน

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยผู้สร้างเดียวกับ “ผีชีวะ” Paul WS Anderson ซึ่งแน่นอนว่าการันตีความมันส์ (ในงบฯ อันน้อยนิด) ได้อย่างแน่นอน เฮียเจสันก็ยังควบบทนักซิ่ง นักบู๊ จอมลุยตามแนวถนัด ซึ่งไม่ต้องพูดถึงการแสดงบทแบบนี้เพราะว่าแฟนๆ ย่อมรู้ซึ้งถึงฝีมือกันอยู่ แต่ถ้ายังไม่รู้ เรื่องนี้เราก็มีมาให้ชมกันสดๆถึงบ้านอีกเช่นกัน ติดตามได้กับ Death Race ซิ่ง สั่ง ตาย” วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายนนี้ เวลา 9.00 น. ทางช่องโมโน 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>