รู้จักกับสุดยอดสายลับจาก 7 ภาพยนตร์เรื่องดัง
รู้จักกับสุดยอดสายลับจาก 7 ภาพยนตร์เรื่องดัง

รู้จักกับสุดยอดสายลับจาก 7 ภาพยนตร์เรื่องดัง

คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ภาพยนตร์หรือหนังสายลับก็ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ครองใจผู้ชมอยู่เสมอมา วันนี้เรามารู้จักสุดยอดสายลับจากภาพยนตร์เรื่องดังกันดีกว่าว่ามีใครกันบ้าง??

Related image

James Bond จาก 007

ถ้าไม่กล่าวถึงก็คงจะไม่ได้ สำหรับสุดยอดสายลับตลอดกาลผู้นี้ และผ่านการรับบทมาโดยนักแสดงหลายๆ คน ที่สามารถดึงเสน่ห์ของรหัส 007 ออกมาได้แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ ณอห์น คอเนอรี่ จนมาถึง เพียรซ์ บอสซ์แนน และล่าสุด แดเนี่ยล เคร็ก สายลับบอนด์ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ไม่เคยตก

3

Ethan Hunt จาก Mission: Impossible

ขวัญใจแม่ยกอีกคน สำหรับอีธาน ฮันท์ รับบทโดย ทอม ครูซ สุดยอดสายลับที่ขึ้นชื่อได้ว่าปลอมตัวได้เก่งที่สุด แถมมีอุปกรณ์ไฮเทคเพียบ นี่ยังไม่รวมถึงความสามารถเฉพาะตัวที่ยอดเยี่ยม รวมถึงแก็งค์สายลับของเขา โดยเฉพาะเบนจี้ คู่หูตัวแสบ ฮันท์ดูจะไม่เหมือนสายลับคนอื่นตรงที่เขานั้นไม่มีปมในใจอยู่เบื้องหลัง ดังนั้น งานสายลับของเขาจึงมีแต่ภารกิจที่แสนท้าทายเบื้องหน้าเท่านั้น

2

Jason Bourne จาก Bourne Identity

รับบทโดย ดาราหนุ่ม แมตต์ เดมอน เขาดูเหมือนเจ้าหน้าที่สายลับทั่วไป เมื่อปรากฎตัวครั้งแรก แต่บอร์นก็แสดงให้คนดูได้เห็นว่า เขานั้นไม่ธรรมดา ด้วยทักษะการต่อสู้เฉพาะตัว แถมยังฉลาดเป็นกรด (ขนาดจำอะไรเกี่ยวกับตัวเองไม่ได้เลย) และดูเหมือนว่า เมื่อเขาโผล่มาให้เราเห็นมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ดูจะมีพิษสงมากขึ้นอยู่เรื่อยๆ เล่นเอาองค์กรต้นสังกัดถึงกับสะเทือนกันเลย พิสูจน์ความห้าวเป้งของเขาได้ใน The Bourne Legacy พลิกแผนล่ายอดจารชน (ภาค 4) วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม เวลา 18.20 น. ทางช่องโมโน 29

6

Napoleon Solo และ llya Kuryakin จากภาพยนตร์ The Man from U.N.C.L.E.

เป็นคู่หูสายลับที่มาจากประเทศที่อยู่คนละฝ่ายกันอย่างสิ้นเชิง แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่า เคมีช่างเข้ากันจริงๆ จากอเมริกา เรามี “นโปเลียน โซโล” ซึ่งรับบทโดย เฮนรี่ คาร์ฮิลล์ ส่วนจากรัสเซีย ก็คือ สายลับหน้าตาย “อิลย่า เคอร์ยากิ้น” เจ้าหน้าที่หนุ่มที่ดูเหมือนจะโกรธทุกคนอยู่ตลอดเวลา โดยพวกเขานั้นไม่ค่อยจะถูกกันตั้งแต่แรก แต่ต่อมาก็ต้องกลายมาเป็นคู่หูจำเป็นไปโดยปริยาย

Angelina Jolie stars as "Evelyn Salt" in Columbia Pictures' contemporary action thriller SALT.

Evelyn Salt จาก Salt

มาดูสุดยอดสายลับสาวจาก Salt รับบทโดย แองเจลิน่า โจลี่ ในบทของซอล์ตนี้ ค่อนข้างแตกต่างจากหนังแอ็คชั่นที่เธอเคยเล่น เราจะเดาไม่ได้เลยว่า เธออยู่ข้างไหนกันแน่ รัสเซียหรืออเมริกา นอกจากนี้ เธอยังอันตราย และโหดสุดๆ ทำให้เธอเป็นเจ้าหน้าที่สายลับที่มีความซับซ้อนอย่างมาก

Clark-Gregg-The-Avengers-Agent-Phil-Coulson

เจ้าหน้าที่ Phil Coulson จาก Iron Man 2 และ The Avenger

โคลสันอาจไม่ได้มีพลังวิเศษหรือทักษะเฉพาะตัวมากมายเหมือนกับสายลับคนอื่นๆ แต่เขาก็กลายเป็นตัวละครที่เป็นขวัญใจคนดูในจักรวาลมาร์เวล หนี่งในเหตุผลนั้นก็คือ การแสดงที่ยอดเยี่ยมของคลาก เกร็ก ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ขององค์กรที่ทรงอิทธิพลแห่งหนึ่งของโลก แต่รอบๆ ตัวเขารายล้อมไปด้วยฮีโร่ขวัญใจมหาชนหลายต่อหลายคน

Image result for spy movie 2015 poster

Maxwell “Max” Smart จาก Get Smart

ก่อนจะมีหนังจิกกัดเสียดสีล้อเลียนวิถีสายลับที่นำแสดงโดยสาว เมลิซซ่า แมคคาที่ อย่าง Spy (2015) ก็มีหนังประเภทเดียวกันที่นำแสดงโดยหนุ่ม สตีฟ แคเรล อย่าง Get Smart (2008) มาแล้ว โดยเรื่องหลังนี้ ดัดแปลงจากทีวีซีรีส์ในชื่อเดียวกันเมื่อปี 1965 พิสูจน์ความแสบสันต์ของเขาได้ใน Get Smart เก็ท สมาร์ท พยัคฆ์ฉลาด เก็กไม่เลิก วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม เวลา 20.30 น. ทางช่องโมโน 29

Related image

แต่ละคนนี้ก็ไม่ธรรมดาทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะ ห้ามพลาด พบกับเขาและเธอกันที่หน้าจอได้ใน The Bourne Legacy พลิกแผนล่ายอดจารชน (ภาค 4) วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม เวลา 18.20 น. ทางช่องโมโน 29 และ Get Smart เก็ท สมาร์ท พยัคฆ์ฉลาด เก็กไม่เลิก วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม เวลา 20.30 น. ทางช่อง MONO 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด


Tag :
Matt Damon
spy

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>