ไม่ดูถือว่าพลาด 5 เหตุผลที่คุณต้องดู Fast Five
ไม่ดูถือว่าพลาด 5 เหตุผลที่คุณต้องดู Fast Five

ไม่ดูถือว่าพลาด 5 เหตุผลที่คุณต้องดู Fast Five

ไม่ดูถือว่าพลาด 5 เหตุผลที่คุณต้องดู Fast Five

ทำไมต้องดู.. Fast Five 5 ภาคนี้

1. เพราะภาคนี้ยังคงได้ผู้กำกับจัสติน ลินที่ถือเป็นตำนานการแฟรนไชส์ Fast and Furious เลยก็ว่าได้มากำกับ (เขากำกับภาค 3-6) ซึ่งเขาสามารถพาภาพยนตร์ Fast and Furious ทำรายได้ดีแทบทุกภาคที่เขาลงมือกำกับเอง รวมถึงภาคอื่นๆ ถึงแม้ว่า Lin จะไม่ได้นั่งแท่นผู้กำกับ แต่ภาพยนตร์แฟรนไชส์นี้ก็สามารถการันตีความมันส์ได้จากรายได้รวมทั่วโลก (อาจไม่นับภาค Tokyo drift นะ) รวมทั้งภาค Fast Five นี้ยังสามารถกวาดรายได้ทั่วโลกไปได้กว่า 600 ล้านดอลล่าร์

Fast and Furious 4                                            $353,241,873

2 Fast 2 Furious                                               $236,350,661

The Fast and the Furious                                   $207,283,925

The Fast and the Furious: Tokyo Drift                   $158,468,292

 

1

 

2. คำวิจารณ์ที่ดีเยี่ยมกว่าทุกๆ ภาคที่ผ่านมา เรียกว่าเป็นภาคต่อที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์เลยทีเดียว เมื่อเทียยกับภาคก่อนๆ ทั้งจาก Rotten Tomato และ Metacrictic

นำคะแนนจาก Rotten Tomato มาให้ดูกัน

Fast Five 5                                                         78%

Fast and Furious 4                                               52%

2 Fast 2 Furious                                                  36%

The Fast and the Furious                                      35%

The Fast and the Furious: Tokyo Drift                      27%

แค่นี่ก็การันตีได้ถึงความมันส์แล้วล่ะ แอบเล่านิดนึงว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้สถิติอีกอย่างหนึ่งคือ เป็นภาพยนตร์ที่มีการทำลายรถมากที่สุดเป็นอันดับ 3 รองจาก Transformer 3 และ The Matrix 2 โดยได้มีการพังรถไปทั้งหมด 260 คัน (โอ้ววว!!)

 

5

 

3. “The Rock Dwayne Johnson”

ในภาค 5 นี้ได้ “The Rock Dwayne Johnson” เข้ามาร่วมเร็วทะลุนรกเป็นครั้งแรกในภาคนี้ ที่สามารถเข้ามาร่วมแสดงได้อย่างลงตัว และแน่นอนว่า ฉากที่ต้องรอดูก็คือ ฉากไฟวท์กันระหว่าง Hobb (The Rock) และ Dom (Vin Diesel) นั่นเอง

 

2

 

4. เฮียวิน ดีเซล

ก็ต้องยอมรับว่าเพราะวิน ดีเซลนี่แหละที่ทำให้แฟรนไชส์ Fast and Furious นี้เป็นที่รู้จักของแฟนหนังทั่วโลก โดยคำพูดติดหูในภาพยนตร์เรื่องนี้ของเขาไม่ว่าจะเป็น “มันไม่สำคัญว่าคุณจะชนะเป็นไมล์หรือเป็นนิ้ว ชนะก็คือชนะอยู่ดี” หรือ “การวิ่งหนี ไม่ใช่ความเป็นอิสระ” หรือ “ไม่ว่าช้าก็เร็ว เราทุกคนต้องจบชีวิตอยู่ในคุกหรือถูกฝังลืมอยู่ที่ไหนสักแห่ง แต่ไม่ใช่วันนี้” แค่คำพูดพวกนี้ก็เท่ระเบิดไปเลย เขาจึงเป็นพระเอกที่แฟนๆ หนังเรื่องนี้จดจำในบทของ Dom ได้เป็นอย่างดียังไงล่ะ

 

6

 

5 .ซุง กังนะจ๊ะ ไม่ใช่ซังกุงสูงสุดที่ไหน

ผู้รับบทเป็น “Han” นั่นเอง เขาถือเป็นดาราภาพยนตร์ชาวเอเชียที่เป็นขวัญใจมหาชนคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ และส่วนหนึ่งเขาก็โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่องนี้นั่นเอง แฟนๆ ยอมรับว่าเขาคือหนึ่งในนักแสดงสุดเจ๋งในภาพยนตร์เรื่องนี้ ส่วนชื่อ “Han” ของเขา เคยแอบได้ยินมาว่าตั้งตาม “Han Solo” จาก “Starwar” ด้วยนะ

 

 

แถมให้อีกนิด สำหรับผู้รับบท Gisele ซึ่งก็ยังคงเป็นคนเดิมกับทุกภาค นั่นคือแม่กากระโดด Gal Gadot ที่ในเวลาต่อมาได้เล่นเป็น Wonder Woman นั่นเอง

แค่นี้ก็คงไม่ต้องบอกแล้วล่ะว่า “Fast Five 5 เร็ว..แรงทะลุนรก 5” ภาคนี้จะมันส์หยดขนาดไหน ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์แฟรนไชส์นี้ อย่าลืมติดตามชมได้ในวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.30 – 22.30 น. ทางช่องโมโน 29

 


Tag :
Dwayne Johnson
Gal Gadot
Ludacris
Paul Walker
The Rock
Vin Diesel

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>