5 อันดับฉากปังทะลุจอที่ต้องดูใน Mission Impossible: Ghost Protocol
5 อันดับฉากปังทะลุจอที่ต้องดูใน Mission Impossible: Ghost Protocol

5 อันดับฉากปังทะลุจอที่ต้องดูใน Mission Impossible: Ghost Protocol

วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายนนี้ เวลา 15:15 น. แฟนๆ พระเอกตลอดกาล ทอม ครูซ ห้ามพลาดกับแฟรนไชส์หนังภาคต่อที่ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้กับเขาเรื่องหนึ่งกับ “Mission Impossible: Ghost Protocol ปฏิบัติการไร้เงา” ซึ่งอำนายการสร้างโดยพระเอกทอม ครูซเอง ร่วมกับผู้อำนวยการสร้างมือฉมังอีกคนหนึ่งของวงการ “J.J.Abrams” จาก Starwar Episode VIIและ “Startrek: Beyond” ที่กำลังจะเข้าโรงให้ทุกคนได้ชมกันเร็วๆ นี้

3

นอกจากพระเอก ทอม ครูซ ที่ขาดไม่ได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ยังมีนักแสดงที่มาร่วมสร้างสีสันอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มฮอคอายส์ เจเรมี เรนเนอร์ จาก “The Avenger” และ “The Bourne Legacy” ไซมอนด์ เพกกส์ กับบทเบนจี้ เจ้าหน้าที่เทคนิคคอมพิวเตอร์สุดกวน และพอลล่า เพนตัน ที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าเธอกับภาพยนตร์ “Deja Vu และบทผู้ช่วยอัยการสาวจากทีวีซีรีส์ชื่อดัง “Law and Order: Special Victim Unit” นอกจากนี้ยังมีหนุ่ม จอช ฮอลโลว์เวย์ จากซีรีส์ผจญภัยสุดฮิต “Lost” มาร่วมแสดงอีกด้วย

นอกจากกองทัพนักแสดงที่ขนกันมาเต็มเหนี่ยว ภาพยนตร์ Mission Impossible ปฏิบัติการไร้เงา นี้ ยังได้รับการพูดถึงเกี่ยวกับการถ่ายทำที่สร้างความตื่นตาตื่นใจไม่น้อย วันนี้ โมโน 29 จะพาคุณไปรู้จักกับฉากเด็ดๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ก่อนจะได้รับชมกันเต็มอิ่มในวันอาทิตย์นี้

5 อันดับฉากสุดปัง!!! ใน Mission Impossible Ghost Protocol

อันดับ 5 ฉากไล่ล่าคนร้ายในลานจอดรถอัตโนมัติ

Michael Nyqvist plays Hendricks (upper) and Tom Cruise plays Ethan Hunt (jumping) in MISSION: IMPOSSIBLE – GHOST PROTOCOL, from Paramount Pictures and Skydance Productions.

ดูจะเป็นฉากที่มีสถานที่ที่ออกจะแปลกไปเล็กน้อยในการถ่ายทำฉากแอ็คชั่น แต่ถึงอย่างนั้น ก็ให้ความทึ่งไม่แพ้กับฉากอื่นๆ แถมอีธานพระเอกของเรายังโดนเล่นงานซะอ่วมในฉากนี้ ยังไม่รวมถึงการพังรถไปไม่น้อยกว่าสามคันในการถ่ายทำ ทีมงานแอบบอกว่า ฉากนี้ถ่ายทำได้ยากพอดู และถือเป็นฉากที่เรียกได้ว่า “บ้า” ฉากหนึ่งในเรื่องนี้เลยทีเดียว

อันดับ 4 ฉากไล่ล่ากลางพายุทราย

1

เป็นฉากที่อีธานต้องไล่ล่าผู้ร้ายกลางพายุทรายที่พัดกระหน่ำในดูไบ เรียกได้ว่าเป็นฉากที่ถ่ายทำยากอีกฉากหนึ่ง เพราะต้องมีการสร้างพายุทรายจำลองขึ้น แม้จะเป็นฉากที่ดูแล้วแอบอึดอัด (เพราะมองไม่เห็นอะไรเลย นอกจากทราย) ทรมานใจเบาๆ แต่ก็เป็นฉากที่น่าดูอีกฉากหนึ่งในเรื่อง

อันดับ 3 ฉากลอบเข้าไปที่พระราชวังเคมลิน รัสเซีย

9

ถือเป็นฉากหนึ่งที่ต้องยกเครดิตให้คนที่คิดฉากนี้เลยเพราะเป็นฉากที่ทำให้คนดูตื่นเต้นไม่เบาเลย ซึ่งในฉากนี้ อีธานร่วมกับเบนจี้ ผู้ช่วยสุดกวนของเขา ต้องลักลอบเข้าไปขโมยข้อมูลในพระราชวังเคมลิน สถานที่ที่ได้ชื่อว่ามีการป้องกันแน่นหนาที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ถึงแม้ว่าฉากนี้จะไม่ได้มีฉากบู้ให้ตื่นตาตื่นใจ แต่วิธีการเข้าไปขโมยข้อมูลนั้นสุดแสนจะครีเอท การันตีเลยว่าหากคุณดูฉากนี้แล้ว จะต้องร้องออกมาว่า “คิดได้ไง(ฟร่ะ)”

อันดับที่ 2 ฉากหนีออกจากคุกที่รัสเซีย

4

ถือเป็นฉากที่สร้างสีสันได้อย่างดีเลยทีเดียว ผสมกับมุกตลกสไตล์เจ เจ อบรัม ที่ทำให้ฉากหลบหนีออกจากคุกนี้ดูน่าทึ่ง บวกกับการแสดงลีลายิมนาสติกของพระเอกอีธาน ฮันท์ที่เรียกได้ว่า น่าประทับใจ รวมถึงความกวนประสาทของเบนจี้ ถือเป็นฉากหนึ่งที่ต้องติดตามใน Mission Impossible ภาคนี้

อันดับ 1 ฉากปีนตึกที่สูงที่สุดในโลก ดูไบ

2011?12?16?????TOHO???????????????

มาถึงฉากสุดท้าย ที่บอกเลยว่า ใครไม่ดูถือว่าพลาดมาก เพราะเป็นฉากที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้นับตั้งแต่เปิดตัวมา เป็นฉากที่พระเอกทอม ครูซ ลงทุนปีนตึกที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในโลกตึกหนึ่งในดูไบ ถึงแม้ว่า จะมีการใช้ CG เพื่อช่วยในการถ่ายทำ แต่เชื่อหรือไม่ว่า ทอม ครูซ เขาได้ปีนขึ้นไปบนตึกระฟ้านั่นจริง แถมยังเล่นเอง วิ่งเอง บินเอง ขอบอกว่า “ต้องห้ามพลาด” ฉากนี้ด้วยประการทั้งปวง

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีฉากแอ็คชั่นให้ตื่นเต้นได้ตลอดเวลา สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ปฏิบัติการไร้เงา ภาค 4 ของ Mission Impossible เรื่องนี้ ที่มีมุกตลกร้ายให้ได้หัวเราะกันตลอด นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เท่านั้น ส่วนเรื่องเต็มๆ ต้องติดตามชมได้ใน วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายนนี้ เวลา 15:15 น. เป็นต้นไป ทางช่องโมโน 29 ที่เดียวเท่านั้นจ้า


Tag :
Tom Cruise

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>