9 เรื่องราวน่ารู้ ก่อนดู “Gravity กราวิตี้ มฤตยูแรงโน้มถ่วง”
9 เรื่องราวน่ารู้ ก่อนดู “Gravity กราวิตี้ มฤตยูแรงโน้มถ่วง”

9 เรื่องราวน่ารู้ ก่อนดู “Gravity กราวิตี้ มฤตยูแรงโน้มถ่วง”

9 เรื่องราวน่ารู้ ก่อนดู “Gravity กราวิตี้ มฤตยูแรงโน้มถ่วง”

วันพุธที่ 18 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 18.20 น. เป็นต้นไป พบกับภาพยนตร์อวกาศไซไฟเรื่องเยี่ยมแห่งปี 2013 “Gravity กราวิตี้ มฤตยูแรงโน้มถ่วง” นำแสดงโดยดาราสาวเจ้าบทบาท แซนดร้า บลูล็อค ที่มาในบท ดร.ไรอัน สโตน วิศวกรชีวการแพทย์กับภารกิจอันท้าทายครั้งแรกในอวกาศของเธอ และจอร์จ คลูนี่ย์ ในบทร้อยโทแมตต์ โควอลสกี้ กับการที่ต้องเอาชีวิตรอดในอวกาศ จากฝีมือผู้กำกับ อัลฟอนโซ กวารอน (จาก The Little Prince และ Harry Potter 3) เรามาดูกันดีกว่าว่า ภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมเรื่องนี้ มีเรื่องราวอะไรซ่อนอยูบ้าง?

 

แซนดร้า บลูล็อค ในบท ดร.ไรอัน สโตน จาก “กราวิตี้”

 

1 ภาพยนคร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 10 สาขาและได้รับมาทั้งหมด 7 สาขา ในปี 2013

2 ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาในการสร้างและถ่ายทำนานถึง 4 ปี 6 เดือน

3 ผู้กำกับชื่อดังอย่างเจมส์ คาเมรอน (Avatar, Titanic) กล่าวยกย่องภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็นหนังอวกาศที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยมีการสร้างมา

4 ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังที่ดีที่สุดในปี 2013 จากนิตยสารไทม์และเอ็มไพร์

5 เป็นภาพยนคร์ที่มีการถ่ายทำที่ซับซ้อนและยุ่งยากมากที่สุดเรื่องหนึ่ง จนผู้กำกับ อัลฟอนโซ กวารอนถึงกับออกปากว่า “เขาจะไม่มากำกับหนังอวกาศอีกแล้ว”

 

จอร์จ คลูนี่ย์ รับบท ร้อยโทแมตต์ โควอลสกี้

 

6 ในการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ นางเอก “แซนดร้า บลูล็อค” ต้องเข้าคอร์สฝึกกับทั้งนักบินอวกาศตัวจริงและแดนเซอร์ เพื่อให้การเคลื่อนที่ในอวกาศของเธอมีความสมจริงมากที่สุด

7 แองเจลิน่า โจลี่และโรเบิร์ต ดาวนิ่ง จูเนียร์ คือนักแสดงที่ถูกวางตัวไว้ในตอนแรก แต่ภายหลังเปลี่ยนเป็น แซนดร้า บลูล็อคและจอร์จ คลูนี่ย์ เข้ามาแทน

8 กว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำใน “The light box”  ซึ่งมีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมที่มีขนาดเพียง 275 x 275 cm โดยที่รอบๆ ผนังกล่องมีหลอดไฟ LED ติดไว้ถึง 4,096 หลอด ซึ่ง “The light box” นี้ถูกคิดค้นโดยผู้กำกับภาพ เอมานูเอล ลูบีสกี้และหัวหน้าทีมเอฟเฟกต์ ทิม เว็บเบอร์ โดยพวกเขาบอกว่า เขาได้แรงบันดาลใจมาจากหลอดไฟ LED ที่ใช้ทำเอฟเฟกต์ในงานคอนเสิร์ตนั่นเอง

9 “The light box” ที่ว่านี้ ถูกตั้งชื่อว่า Sandy’s cage” ตามชื่อของนางเอก แซนดร้า บลูล็อค เพราะเธอเป็นคนเดียวที่อยู่ในกล่องนี้ยาวนานที่สุดในการถ่ายทำ

 

 

มาร่วมลุ้นระทึกกับสองนักบินอวกาศได้ในภาพยนคร์เรื่อง Gravity กราวิตี้ มฤตยูแรงโน้มถ่วง

ได้ทางช่อง MONO29 ในวันพุธที่ 18 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 18.20 น. เป็นต้นไป


Tag :
Alfonso Cuarón
George Clooney
Sandra Bullock

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>