Wimbledon หวดรักสนั่นโลก
Wimbledon หวดรักสนั่นโลก

Wimbledon หวดรักสนั่นโลก

ปีเตอร์ โคลท์ (พอล เบ็ตตานีย์) จากอังกฤษ ยังไม่เคยก้าวถึงความฝัน ที่จะได้เป็นนักเทนนิสชื่อดัง ครั้งหนึ่งในอดีต เขาเคยก้าวถึงอันดับที่ 11 ของโลก แต่สุดท้าย นักเทนนิสเจนสนามผู้นี้ กลับต้องเห็นตัวเลขอันดับของเขา ลื่นไหลตกมาอยู่ที่อันดับ 119 จนความเชื่อมั่นเมื่ออยู่ในสนามของเขาค่อยๆ ลดน้อยถอยลง บัดนี้ ขณะใกล้จะแขวนแร็คเก็ตในโลกของการแข่งขันเทนนิสโลก ปีเตอร์เกิดได้สิทธิพิเศษ ทำให้เขาสามารถเข้าไปแข่งขันวิมเบิลดันในรอบสุดท้าย และมันจะเป็นทัวร์นาเม้นต์สุดท้ายของเขาจริงๆ ปีเตอร์ โคลท์ ที่ครั้งหนึ่งเคยได้เผชิญกับนักเทนนิสฝีมือดีที่สุดในโลก แต่ตอนนี้ เขากลับต้องมาเผชิญหน้ากับการแขวนไม้ ต้องทำงานที่คลับ และต้องรับมือกับกลุ่มหญิงสูงวัย ที่ต้องการครูสอนเทนนิส ระหว่างการนวดหน้าและเครื่องดื่มยามบ่าย

spd_20110510193931_b

ลิซซี่ แบร็ดบูรี่ (เคิร์สเตน ดันสต์) นักเทนนิสสาวชาวอเมริกัน ที่เป็นทั้งดาวรุ่งพุ่งแรง และเป็นสาวเฮี้ยวแห่งการแข่งขันเทนนิสระดับโลก คือนักเทนนิสดาวรุ่งอนาคตไกล ที่เพิ่งก้าวเข้าแข่งวิมเบิลดันครั้งแรก ลิซซี่ที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ และได้รับการผลักดัน ให้ก้าวสู่ระดับสูงสุดโดย เดนนิส (แซม นีลล์) ผู้เป็นทั้งพ่อและโค้ช ที่ทั้งคอยปกป้องและมีความมุ่งมั่นพอๆ กันของเธอ ลิซซี่ไม่ยอมปล่อยให้สิ่งใดเข้ามาขวางเส้นทางสู่ชัยชนะของเธอ ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียงแย่ๆ การรีเทิร์นลูกอย่างไม่คาดฝัน และความรักที่เกิดขึ้นในระยะสั้นๆ กับแชมเปี้ยนหนุ่มชาวอเมริกันที่กำลังมาแรงอย่าง เจก แฮมมอนด์ (ออสติน นิโคลส์) วิถีความเป็นนักเทนนิสของลิซซี่ มุ่งหน้าสู่ความเป็นนักเทนนิสหญิงที่เก่งที่สุดในโลก นั่นก็คือการเป็นแชมป์แกรนด์สแลม ไม่มีฝันใดจะยิ่งใหญ่เท่า และถ้วยชัยจากวิมเบิลดัน ดูจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุด

dunstwimbledon_wideweb__430x291
แผนการที่จะเกษียณตัวเองอย่างเงียบๆ ของปีเตอร์ต้องหยุดเอาไว้ก่อน หลังจากที่เขามาถึงสนามเทนนิสอันศักดิ์สิทธิ์ของวิมเบิลดัน แชมเปี้ยนชิพแห่งออล อิงแลนด์ ลอว์น เทนนิส แอนด์ คร็อกเก็ต คลับ ณ ที่แห่งนี้ หลังจากมีโอกาสได้พบลิซซี่ จนนำไปสู่ความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง ปีเตอร์ประสบความสำเร็จ ด้วยการเอาชนะในการแข่งแม็ตช์แรกไปได้ ปีเตอร์ซึ่งฮึกเหิมอันเนื่องมาจากความมีโชค ความรัก และฤทธิ์เดชกลางสนาม ปีเตอร์ยังคงชนะต่อไปเรื่อยๆ และไต่เต้าอันดับโลก ในขณะที่แฟนๆ กีฬาเทนนิสเริ่มตอบรับต่อนักเทนนิสชื่อดังที่เคยตกกระป๋อง และบัดนี้ได้ลุกขึ้นมารุ่งโรจน์อีกครั้ง
wimbledonpic ปีเตอร์ที่ไม่ใช่เด็กเมื่อวานซืน พบว่าโลกชอบผู้ชนะ และไม่มีใครจะชื่นชมในตัวผู้ชนะ มากเท่ากับตัวแทนของเขา ที่ชอบหายหน้าหายตาเป็นประจำอย่าง รอน ร็อธ (จอน แฟฟโรว์) ปีเตอร์เริ่มซึมซับรสชาติแห่งชัยชนะที่เขาลืมเลือนไปนาน สำหรับลิซซี่ ในไม่ช้า เธอพบว่าความคลั่งไคล้ในทัวร์นาเม้นต์ของเธออาจมาถึงจุดจบ เมื่อเธอทำสิ่งที่ไม่คาดคิด และเริ่มตกหลุมรักนักเทนนิสหนุ่มชาวอังกฤษ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นไอ้ขี้แพ้ แต่เป็นคนมีหัวใจของผู้มีชัยชนะ

FaceBook Comment

หนังประจำสัปดาห์

เพิ่มเติม >>