ผู้ประกาศสาว เตรียมเข้าขอโทษ ผบ.ตร.

ผู้ประกาศสาว เตรียมเข้าขอโทษ ผบ.ตร.

ผู้ประกาศสาว เตรียมเข้าขอโทษ ผบ.ตร.

โลกโซเชียลให้กำลังใจผู้ประกาศสาวช่องดังหลังอ่านชื่อ พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติผิดเพี้ยนโดยเจ้าตัวเตรียมขอเข้าพบและกราบขอโทษพลตำรวจเอกสมยศด้วย

11

ผู้ประกาศสาวช่องดังอ่านชื่อ พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติผิดเพี้ยน 

โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอหนึ่ง ซึ่งมีผู้ประกาศข่าวสาวช่องดังกำลังดำเนินรายการข่าวเช้าร่วมกับอีก 2 พิธีกร เมื่อวันที่  30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้ประกาศข่าวสาวคนดังกล่าว ได้อ่านพาดข่าวหัวหนังสือพิมพ์ เกี่ยวกับการสั่งถอดยศ พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  แต่ด้วยความที่ไม่ทันได้ระวัง ทำให้อ่านชื่อ “พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ”  ผิดเพี้ยนไป แต่เจ้าตัวก็มีไหวพริบพอที่จะรีบกล่าวคำขอโทษต่อผู้ชมที่เฝ้าดูทางหน้าจอ จนเกิดกระแสฮือฮาสนั่นโซเชียลฯขณะที่ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจในความผิดพลาดครั้งนี้ เนื่องจากเป็นความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้

13

นางสาวภานุรัตน์   พรหมคชสุต ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 HD โพสต์ข้อความขอโทษ

ล่าสุดวานนี้ (1 มิ.ย.) นางสาวภานุรัตน์   พรหมคชสุต ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 HD ที่ออกเสียง พลตำรวจเอกสมยศ  ผิดเพี้ยนไป ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ขออภัยต่อผู้ชมรายการ โดยระบุว่า “สำหรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ปอยต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ไม่มีเจตนาจะออกเสียงชื่อ ท่าน ผบ.ตร. ให้ผิดเพี้ยนไปเป็นคำอื่น น้อมรับความผิดทุกอย่างค่ะ ความผิดพลาดในครั้งนี้ถือเป็นบทเรียน ที่ตัวปอยเองและทางช่อง 7 สี ไม่ได้นิ่งนอนใจ เบื้องต้น ได้รายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และพยายามประสานไปทางท่าน ผบ.ตร. เพื่อที่จะขอเข้าไปกราบขอโทษท่านด้วยตัวเองอย่างไรก็ตาม ปอยต้องขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่มีให้กันในวันที่พลาด ส่วนคำติติงจะขอน้อมรับไว้ พิจารณาตัว และปรับปรุงแก้ไขต่อไป เพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก กราบขออภัยจากใจ อีกครั้งค่ะ

14

พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ด้าน พลตำรวจเอกสมยศ  กล่าววว่า “ถือเป็นความผิดพลาดเล็กน้อย ใคร ๆ ก็ผิดพลาดกันได้ทั้งนั้น ยิ่งถ้าเธอยอมรับในความผิดพลาดแสดงว่าเธอมีความรับผิดชอบในสิ่งนั้น ตนเองเป็นผู้ใหญ่ก็ต้องให้อภัย และให้กำลังใจให้เธอเข้มแข็งทำหน้าที่ต่อไปและอวยพร ขออย่าให้เกิดสิ่งผิดขึ้นอีก เดี๋ยวทำให้หมดกำลังใจ ฝากบอกผู้ใหญ่ทางช่องว่า อย่าตำหนิหรือลงโทษน้องเขานะ จะทำให้ตนเองยิ่งไม่สบายใจและให้โอกาสน้องเขาด้วย

 

FaceBook Comment