“ชิพมังค์” คืออะไร รู้ก่อนดู “แอลวินกับสหายชิพมังค์”
“ชิพมังค์” คืออะไร รู้ก่อนดู “แอลวินกับสหายชิพมังค์”

“ชิพมังค์” คืออะไร รู้ก่อนดู “แอลวินกับสหายชิพมังค์”

“ชิพมังค์” คืออะไร รู้ก่อนดู “แอลวินกับสหายชิพมังค์”

สักวาหน้าหนาวสาวขาแตก มาคอบอุ่นหัวใจด้วยเสียงเพลง กับเรื่องราวความน่ารักของ 3 สหายชิพมังค์ ที่ได้มาพบกับ เดฟ เซวิล นักแต่งเพลงที่ทำให้พวกเขากลายเป็นบอยแบนด์ที่โด่งดังชั่วข้ามคืน ในหนังที่สร้างจากการ์ตูนทีวียุค 60 ที่ริเริ่มโดย Ross Bagdasarian กันดีกว่า ว่าแต่ 3 สหายที่ว่าจะเป็นใครกันบ้างนั้น มาทำความรู้จักกันเลย

 

Final AlvinFinal SimonFinal Theodore

 

อัลวิน เซวิล

สูงราว 9 ถึง 9 นิ้วครึ่ง ตาสีทอง ขนสีน้ำตาลอ่อน พี่ใหญ่ นักร้องนำวง The Chipmunks กล้าบ้าบิ่น เซียนเกมส์ตัวยง เป็นเลิศไปซะทุกสิ่ง จำง่ายๆ ใส่เสื้อสเว็ตเตอร์สีแดง (ไม่เกี่ยวกับการเมือง) ปักอักษรตัว เอ (A) สีเหลือง (ไม่เกี่ยวกับธรรมศาสตร์) เป็นสัญลักษณ์อยู่กลางหน้าอก เดฟ เซวิล เย็บให้เองกับมือเชียวนะ (จริงๆจะเรียกเสื้อก็คงไม่ถูกนัก เพราะมันทำมาจากถุงเท้า) กระฉับกระเฉง เสน่ห์แรง อารมณ์ดนตรีจัดจ้าน และเปี่ยมล้นด้วยแรงดึงดูด

ไซม่อน เซวิล

สูงราว 10 ถึง 10 นิ้วครึ่ง ตาสีฟ้า ขนสีน้ำตาลเข้ม ใส่สเว็ตเตอร์สีน้ำเงิน ไม่ค่อยมีอารมณ์ขัน แต่มีศักยภาพเชิงดนตรีสูงส่ง ไม่เคยสร้างความผิดหวังให้กับแฟนเพลง เขาจะคอยเป็นมันสมองให้กับวง ในขณะที่อัลวินจะสวมแต่เสื้อคัวโปรดเพียงอย่างเดียว ไซม่อนกลับมีเครื่องประดับที่หยิบยืมมาจากของเล่นไขลาน นั่นส่งให้เขาเสน่ห์แรงแซงโค้ง และได้ใจแฟนๆจนต้องแต่งตัวเลียนแบบเขากันไปทั่วโลก

ธีโอดอร์ เซวิล

สูงราว 6 นิ้ว ตาสีเขียว ขนสีบลอนด์ สเว็ตเตอร์สีเขียว น้องเล็กของวงที่รู้จักกันในหมูแฟนเพลงว่า “ผู้น่ารัก” (The Sweet One) ใสซื่อ โอบอ้อมอารี น่ารักน่าใคร่ ใส่ใจผู้คน จะว่าไปแล้ว เขาเป็นทุกอย่างที่อัลวินเป็นไม่ได้นั่นแหละ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ดื้อไม่ซนนะ นอกจากเขาจะใจใหญ้่แล้ว พุงเขาก็ใหญ่ด้วย สามารถสวาปามลูกกวาดทั้งกล่องเข้าไปไว้ในกระพุ้งแก้มได้ทีเดียวเลยล่ะ มักจะเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยทุกครั้งที่ไซม่อนกับอัลวินมีความเห็นไม่ลงรอยกัน

 

Final BrittanyFinal JeanetteFinal Eleanor

 

ส่วน 3 สาวพวกนี้ คือวง The Chipettes นั่นเอง character ของแต่ละนางก็ไม่ต่างจาก 3 หนุ่มเลย ตั้งแต่ บริททานีย์ มิลเลอร์ ที่เหมือนกับอัลวิน จีนเน็ตส์ มิลเลอร์ ที่เหมือนกับไซม่อน เอลีนอร์ มิลเลอร์ ที่เหมือนกับธีโอดอร์ ในหนังครั้งแรกในภาค 2 (ภาคที่มีนักร้องสาวฟิลิปปินส์ Charice Pempengco ร่วมแสดงนั่นแหละ)

 

 

แล้วสรุป “ชิพมังค์” คืออะไร

กระรอกดินไซส์เล็กจำพวกหนึ่ง อยู่ในตระกูล Tamias กระจายพันธุ์เฉพาะในทวีปอเมริกาเหนือ เอเชียตอนบน และตะวันออก ขนาดโดยเฉลี่ย ความยาวลำตัวประมาณ 8–11.5 นิ้ว มีลักษณะคล้ายกับกระเล็น ต่างกันตรงที่หางมีขนเป็นพวงฟู มีอายุขัยเฉลี่ยราว 2 – 3 ปี

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ alvin and the chipmunks 1983

 

Alvin and the Chipmunks
อัลวินกับสหายชิพมังค์จอมซน
ศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน 15.30 น.

Alvin and the Chipmunks: The Squeakquel
อัลวินกับสหายชิพมังค์จอมซน 2
พุธที่ 15 พฤศจิกายน 15.30 น.

Alvin and the Chipmunks: Chipwrecked
อัลวินกับสหายชิพมังค์จอมซน 3
ศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 15.30 น. 

 

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>