5 เหตุผลสุดเลิศ ที่คุณไม่ควรพลาดชม The Riot Club
5 เหตุผลสุดเลิศ ที่คุณไม่ควรพลาดชม The Riot Club

5 เหตุผลสุดเลิศ ที่คุณไม่ควรพลาดชม The Riot Club

5 เหตุผลสุดเลิศ ที่คุณไม่ควรพลาดชม The Riot Club

ถ้าคุณเข้าสมาคมนี้ได้ ขอเชิญเถื่อน บ้า คลั่งกันให้สุดขีด กับ 10 หนุ่มแห่งภาพยนตร์ The Riot Club เดอะ ไรออทคลับ จาก โมโนฟิล์ม ที่จะทำให้คุณรู้ว่าสมาคมนี้ ทั้งหล่อ รวย มีระดับ มีจุดประสงค์เพื่อไม่ทำในสิ่งที่ไม่สนุก แต่ทำทุกอย่างเพื่อความสุขที่มากเกินพอ และอย่ามาหือกับพวกเรา และนีคือ 5 เหตุผลสุดเลิศ ที่จะยืนยันว่าทำไม คุณถึงห้ามพลาดหนังเรื่องนี้

1. รวมพล 10 หนุ่มหล่อ เขย่าออกซ์ฟอร์ด ให้สะเทือน

สาวเล็กสาวใหญ่ เตรียมกรี๊ดฟินให้สุด เพราะสมาคมสุดหรูเลิศนี้ จะคัดเพียง 10 หนุ่มรวยทรัพย์ ที่สุดแห่งมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด เป็นสมาชิก อาทิ แม็กซ์ ไอร์ออนส์ พระรองจาก The Host, ดักลาส บูธ ที่พึ่งมีผลงานกันไปใน Jupiter Ascending,  แซม แคลฟฟิน จากภาพยนตร์รักโรแมนติก Love Rosie, ออลลี่ อเล็คเเซนเดอร์ นักร้องนำวง Years & Years นักแสดงจาก God Help the Girl ในคลับลูกมหาเศรษฐีที่เต็มไปด้วยความหล่อ รวย ฉลาด และความร้ายกาจนี้ (เรียงจากซ้ายบน)

The-Riot-Club-(5)The Riot Club (15)The-Riot-Club-(8)The Riot Club (26)

2. ดัดแปลงจากละครเวที กระแสตอบรับเยี่ยม อิงเรื่องจริงสุดฉาว!

The Riot Club ดัดแปลงจากบทละครเวทีเรื่อง Posh ของ ลอร่า เวด (Laura Wade) ที่ได้รับคำชื่นชมอย่างสูงเมื่อเปิดแสดง อีกทั้งบทนี้ยังอิงกับภาพหลุดอันอื้อฉาวในปี 1987 ของบูลลิงดอนคลับ แห่งออกซ์ฟอร์ด จนกลายเป็นไอเดียของกลุ่มเด็กหนุ่มเอาแต่ใจ ที่จัดงานดินเนอร์ใหญ่ และมีประเพณีทำลายร้านให้ยับเยิน ก่อนจ่ายเงินค่าเสียหายอย่างไม่แคร์สิ่งใด และฉบับภาพยนตร์นี้ เธอก็ได้รับเกียรติให้มาเขียนบทด้วย

3. กำกับความหล่อรวยทำลายล้างโดย Lone Scherfig

ก่อนหน้านี้ โลน เชิร์กฟิก ผู้กำกับหญิงชาวเดนมาร์ก ได้เคยฝากผลงานครองใจผู้ชมอย่าง One Day,  An Education, Wilbur Wants to Kill Himself และ Just Like Home มาแล้ว ครั้งนี้ เธอจะถ่ายทอดมุมมองเรื่องชนชั้น ฐานะ และความนอกคอกเละเทะ ของสมาคมลูกคุณหนู ได้อย่างถึงใจหรือไม่ต้องติดตาม

4. มันส์ให้สุด เมาให้ยับ พังให้ราบ!!

หนึ่งในฉากเด็ดที่คุณห้ามกะพริบตา คือค่ำคืนดินเนอร์สุดหรูของร้านบูลส์ เฮด ที่ถูกเนรมิตขึ้นเพื่อให้พังโดยเฉพาะ เมื่อ 10 หนุ่มแห่ง เดอะ ไรออทคลับ กินต่อเนื่องนับหกชั่วโมง ดื่มเหล้าเมามาย เล่นยาอย่างหนัก อาเจียนใส่ถุงดำ มิหนำซ้ำยังสาธิตการเปิดแชมเปญด้วยดาบโค้ง และเริ่มเข้าสู่การทำลายล้างแบบเมาอาละวาดเต็มขั้น ที่งานนี้ใครก็หยุดไม่อยู่

5. ไม่ใช่แค่เรื่องลูกคุณหนู แต่มันคือภาพสะท้อนชนชั้น

โดยผิวเผิน The Riot Club เปรียบเสมือนภาพความแต่ใจของคุณหนู แต่ความจริงเปี่ยมไปด้วยการสะท้อนชนชั้น โดย ลอร่า เวด ผู้เขียนบท เผยว่า “ฉันคิดว่าเราชอบดูคนรวยๆทำตัวไม่ดี มันมีอะไรที่ดูน่ากลัว เด็กๆเหล่านี้ที่เรากำลังดูอยู่คือคนที่ต่อไปจะขึ้นไปมีอำนาจ พวกเขาคือคนที่จะเข้าไปบริหารรัฐบาลหรืออยู่ในธนาคารหรือแวดวงตุลาการ สิ่งท่ีคุณเป็นในวัยเด็ก จะยังคงเหลือเมื่่อตอนคุณอายุมากขึ้นแค่ไหน”

The Riot Club เดอะ ไรออทคลับ
วันพุธที่ 5 เมษายน เวลา 23.40 น. ทางช่อง MONO29

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>