โจวเหวินฟะ โคตรเซียนจอมปลอม ไม่ชอบการพนัน

หมวด : Movie-Series Talk
รายละเอียด :

ถึงแม้จะเคยสร้างชื่อจากการสวมบท โคตรเซียนนักพนัน แต่ในชีวิตจริงดารารุ่นใหญ่อย่าง โจวเหวินฟะ กลับไม่ชอบยุ่งเกี่ยวกับการพนัน เนื่องจากสมัยเด็กพ่อของเขาติดการพนันหนักมาก ครั้งหนึ่งแม่ไปบริษัทพ่อเพื่อรับเงินเดือนแต่สิ่งที่ได้กลับมาคือ น้ำมันถั่วเหลืองเพียงขวดเดียว เพราะพ่อเอาเงินไปเล่นการพนันจนหมดตัว นี่คือความทรงจำอันเลวร้ายในวัยเด็กของเฮียโจว หลังจากนั้นเขาไม่ชอบเสี่ยงโชคเล่นการพนันและมักจะพูดติดตลกว่าชีวิตจริง “ผมเป็นได้แค่โคตรเซียนจอมปลอมเท่านั้น”

ในชีวิตจริง โจวเหวินฟะ คงเป็นได้แค่โคตรเซียนจอมปลอมแต่ในโลกของภาพยนตร์เขาคือ เกาจิ้ง โคตรเซียนนักพนันผู้เลื่องชื่อที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของคอหนังฮ่องกงตัวยงตลอดมา เมื่อหมดยุคของหนังตระกูล คนตัดคน เฮียโจวก็ได้ห่างหายจากการแสดงในหนังแนวพนันขันต่อไปยาวนาน จนในที่สุด หวังจิง ผู้กำกับคนดังอยากให้เฮียโจวกลับมาสานต่อบทบาทของโคตรเซียนนักพนันอีกครั้งในหนังเรื่อง  From Vegas to Macau โคตรเซียนมาเก๊า เขย่าเวกัส ซึ่งเล่าเรื่องราวกล่าวถึง องค์กรลับ DOA ที่เปิดบ่อนพนันเพื่อนำเงินมาหมุนเวียนทำธุรกิจมืดฟอกเงินข้ามชาติ หน่วยงานตำรวจสากลจึงไปขอความช่วยเหลือจาก เคน นักพนันรุ่นเก๋าให้ช่วยดับความอหังการของเกา ผู้นำองค์กรลับ DOA  ในขณะที่คูล ลูกชายของพี่น้องร่วมสาบานมาขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของเคน แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย คูล ต้องฝ่าฟันอุปสรรคขวากหนามรวมทั้งพบเจอบททดสอบอันหนักอึ้งเพื่อที่จะได้มาเป็นลูกศิษย์ของโคตรเซียนนักพนัน

ติดตามชมผลงานการแสดงของสุดยอดดาราผู้ยิ่งใหญ่ โจวเหวินฟะ From Vegas to Macau โคตรเซียนมาเก๊า เขย่าเวกัส” วันจันทร์ที่ 27 มีนาคมนี้ เวลา 18.20 น.ทางช่อง MONO29

FaceBook Comment