10 สิ่งที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Forrest Gump
10 สิ่งที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Forrest Gump

10 สิ่งที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Forrest Gump

1. Winston Groom ผู้เขียนนวนิยายต้นฉบับเรื่อง Forrest Gump คิดว่าผู้ที่เหมาะจะรับบท ฟอร์เรสท์ กัมพ์ ที่สุดคือ จอห์น กู๊ดแมน ซึ่งก็ปฏิเสธที่จะรับบทเช่นเดียวกับ จอห์น ทราโวลต้า, เชวี่ เชส, บิล เมอเรย์ และหลังความสำเร็จของหนัง เขาก็ได้เขียนนิยายภาคต่อชื่อ Gump & Co. ขึ้นมาด้วย

2. จิม แฮงค์ น้องชายของ ทอม แฮงค์ แสดงเป็น ฟอร์เรสท์ กัมพ์ ในฉากวิ่งระยะไกลด้วย ขณะเดียวกัน เด็กผู้ชายคนแรกในรถบัสที่ปฏิเสธไม่ให้ฟอร์เรสท์นั่งด้วย รับบทโดย อเล็กซานเดอร์ เซเม็กคิส ลูกชายผู้กำกับนั่นเอง

(จากซ้ายบน John Goodman, John Travolta, Chevy Chase, and Bill Murray ตามลำดับ ล่างซ้ายคือ Haley Joel Osment รับบท ฟอร์เรสท์ กัมพ์ วัยเด็ก และเป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของเขา ส่วนล่างขวาคือ อเล็กซานเดอร์ เซเม็กคิส)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ จอ ห์ น กู้ ด แมนผลการค้นหารูปภาพสำหรับ chevy chase cops and robbersonsผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฟ อ เร ส กั ม พ์ ตัว จริงผลการค้นหารูปภาพสำหรับ alexander zemeckis forrest gump

3. ประโยคที่ว่า “แม่พูดเสมอว่าชีวิตคนเราก็เหมือนกล่องช็อกโกแลตนั่นแหละ คุณไม่รู้หรอกว่าคุณจะได้อะไร” (Mama always said life was like a box of chocolates. You never know what you’re gonna get.) ได้รับการโหวตให้ติดอันดับที่ 40 จาก 100 ประโยคเด็ดในภาพยนตร์โดยสถาบันภาพยนตร์อเมริกัน (American Film Institute)

4. บทที่พูดว่า “ผมชื่อฟอร์เรสท์ กัมป์ ใครๆ ก็เรียกผมว่าฟอร์เรสท์ กัมพ์” (My name is Forrest Gump. People call me Forrest Gump.) ทอม แฮงค์ พูดนอกบทขณะถ่ายทำและ โรเบิร์ต เซเม็กคิส ผู้กำกับชอบใจมากและตัดสินใจจะเก็บฉากนี้ไว้

Tom Hanks' younger brother Jim Hanks doubled for him in the wide shots of the running sequences.The line "My name is Forrest Gump. People call me Forrest Gump" was ad libbed by Tom Hanks while filming the scene.

5. ฉากวิ่ง ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงในปี 1982 หลุยส์ ไมเคิล ฟิกกูโร่ วัย 16 ปี วิ่งจากนิวเจอร์ซีย์ถึงซานฟรานซิสโกเพื่อ American Cancer Society โดยไม่รู้เลยว่าเขาเป็นแรงบันดาลใจในฉากวิ่งของหนัง “ผมก็แค่ก้าวเท้าข้างหนึ่งให้นำหน้าอีกข้างหนึ่งเท่านั้น เหนื่อยก็หลับ หิวก็กิน อยากเข้าห้องน้ำก็ไปเข้า เท่านั้นเอง”

6. ฉากที่ฟอร์เรสท์นั่งอยู่หน้าห้องขณะที่แม่เข้าไปคุยกับครูใหญ่นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพของนอร์แมน ร็อคเวลล์ ชื่อภาพ “Girl with a Black Eye.”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฟ อ ร์ เร ส ต์ กั ม พ์ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ girl with a black eye painting

7. ไอซ์ คิวบ์ และ เดฟ แชพเปลเล่ ปฏิเสธบทของบับบ้าทั้งคู่ ทำให้บทหุ้นส่วนของกัมพ์ตกเป็นของ Mykelti Williamson

8. เคิร์ท รัสเซลล์ ซึ่งเคยแสดงเป็น เอลวิส เพรสลี่ย์ ในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง Elvis (กำกับโดย จอห์น คาร์เพนเตอร์ ปี 1979) เป็นคนให้เสียงของ เอลวิส เพรสลี่ย์ ในหนังเรื่องนี้ แต่ไม่ได้มีเครดิตบอกไว้ท้ายเรื่อง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ice cubeผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Dave Chappelleผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Mykelti Williamson

9. ทุกครั้งที่ช่วงอายุของฟอร์เรสท์เปลี่ยน สิ่งหนึ่งที่เหมือนเดิมคือฉากแรกของแต่ละช่วงอายุ เขาจะสวมเสื้อตาหมากรุกสีฟ้า

10. MONO29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด นำกลับมาให้ชมกันอีกครั้งกับ

Forrest Gump ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม
วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 8.50 น.

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>