รวมน้องหมาน่ารักจาก 10 หนังน่าเอ็นดู
รวมน้องหมาน่ารักจาก 10 หนังน่าเอ็นดู

รวมน้องหมาน่ารักจาก 10 หนังน่าเอ็นดู

โมโน 29 เอาใจคนรักเพื่อนสี่ขาผู้ซื่อสัตย์และแสนรู้ กับสุนัขจากภาพยนตร์ในตำนาน มาดูซิว่าเคยดูเรื่องไหนกันบ้าง?

1. The Wizard of Oz พ่อมดแห่งเมืองออซ (1939)

ตัวจริงของมันชื่อว่า Terry หมาพันธุ์เครนเทอร์เรีย ตัวเมีย แสดงหนังในยุคนั้นหลายเรื่อง แต่ในเรื่องนี้รับบทเป็นตัวผู้ชื่อ โตโต้ และเครดิตรายชื่อตัวละครก็ถูกระบุว่าชื่อ Toto เช่นกัน หลังจ่ากนั้นอีก 4 ปี ค่ายหนังอย่าง Metro-Goldwyn-Mayer จึงลงทุนกับน้องหมาอีกครั้ง คราวนี้นำสุนัขตัวผู้ตัวใหญ่กว่า (ก็คนละพันธุ์กันนี่นา) ชื่อ Pal มารับบท Lassie ในหนังเรื่อง Lassie Come Home (1943) ที่ประสบความสำเร็จจนมีหนังภาคต่อและทีวีซีรีส์นับไม่ถ้วน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ toto wizard of ozLassie

2. Benji เบนจี้ (1974)

เบนจี้ เป็นชื่อหมาพันทางแสนรู้ที่ปรากฏอยู่ในหนัง 8 เรื่องที่เขียนบทและกำกับโดย โจ แคมป์ หนังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์และชนะรางวัลลูกโลกทองคำ สาขาเพลงประกอบยอดเยี่ยม Benji’s Theme (I Feel Love) ร้องโดย ชาร์ลี ริช โดยหมาที่แสดงเป็นเบนจี้ตัวแรกชื่อว่า ฮิกกิ้นส์ มีอายุ 15 ปีแล้วในขณะแสดง หลังจากหนังฉายได้ไม่นานมันก็ตาย ความสำเร็จของมันทำให้มีสารคดีอีก 2 ทีวีซีรีส์และวิดีโอเกมออกมาอย่างละ 1

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Benji (1974)ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Air Bud

3. Air Bud ซุปเปอร์หมากึ๋นเทวดา (1997)

หมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวผู้ตัวนี้ ตัวจริงของมันก็ชื่อว่า บัดดี้ เช่นเดียวกับชื่อในหนัง ความโด่งดังของหนังเรื่องนี้ ทำให้มีการสร้างภาคต่อมาอีกรวม 14 ภาค

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Adventure of Milo and Otisผลการค้นหารูปภาพสำหรับ hachi

4. The Adventures of Milo and Otis แมวจ๋าหมาอยู่นี่ (1986)

ก่อนแดนอาทิตย์อุทัยจะมีขำกลิ้งลิงกับหมา เขามีขำก๊ากหมากับแมวด้วยนะ นี่คือภาพยนตร์สุดอบอุ่น น่ารัก นำเสนอการผจญภัยของเจ้าเหมียวชื่อ ไมโล กับเจ้าหมาชื่อ โอติส แต่ถ้าให้พูดถึงน้องหมาของญี่ปุ่น เรื่องราวที่ดังที่สุดเห็นจะเป็น Hachi A Dog’s Tale ฮาชิ หัวใจพูดได้ (2009) ที่สร้างจากเรื่องจริงของสุนัขที่รอคอยเจ้าของที่สถานีรถไฟจนปัจจุบันมีอนุสาวรีย์ตั้งอยู่กลางเมือง

“Hachi A Dog’s Tale ฮาชิ หัวใจพูดได้
วันพุธที่ 29 มีนาคม
นี้ เวลา 15.55 น.

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ k9 turner & hooch

5. K-9 ตำรวจไม่มีหมวก (1989)

สุนัชที่มารับบท เจอรี่ ลี สุนัขตำรวจคู่หูของ เจมส์ เบลุชี่ ในหนังเรื่องนี้นั้น เป็นสุนัขตำรวจตัวจริงผู้ล่วงลับ (ก็แน่ล่ะ เพราะสุนัขพันธุ์ใหญ่มีอายุขัยเฉลี่ยอยู่ที่ 7 – 11 ปี ในขณะที่พันธุ์เล็กอยู่ที่ 16 ปี) มันชื่อว่า Koton แต่ในเรื่องไม่ได้มีแค่มันตัวเดียวนะ ยังมีสุนัขแสดงแทนอีกหลายตัว 3 เดือนต่อมาในปีเดียวกัน (กรกฎาคม 1989) ก็ได้มีหนังตำรวจคู่หมาตามมาอีกเรื่องชื่อ Turner & Hooch นำแสดงโดย ทอม แฮงส์ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่า K-9 ที่มีภาคต่อเพิ่มอีก 2 ในเวลาต่อมา ไหนๆก็ดูหนังสุนัขตำรวจแล้ว แถมให้อีกเรื่องก็แล้วกันกับหนังสุนัขดับเพลิง Firehouse Dog ยอดคุณตูบ ฮีโร่นักดับเพลิง (2007) ติดตามชม

“K-9 ตำรวจไม่มีหมวก”
วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม
นี้ เวลา 15.55 น.

“Firehouse Dog ยอดคุณตูบ ฮีโร่นักดับเพลิง”
วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคมนี้ เวลา 18.20 น.

“My Dog Skip เจ้าหมาเพื่อนรัก”
วันจันทร์ที่ 27 มีนาคมนี้ เวลา 15.55 น.

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ josh hutcherson firehouse dogผลการค้นหารูปภาพสำหรับ my dog skipผลการค้นหารูปภาพสำหรับ my dog skipผลการค้นหารูปภาพสำหรับ my dog skip

6. Bingo (1991)

ใครจะไปกล้าเล่นบิงโกต่อหน้าเจ้าหมาแสนรู้ตัวนี้ ในเมื่อขานชื่อเมื่อไหร่ มันก็จะวิ่งกระโจนเข้าหาตลอด Lacey รับบทหมาที่หนีออกจากคณะละครสัตว์ที่บังเอิญมาช่วยชีวิตเด็กคนหนึ่งจนเกิดความผูกพันกัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ bingo the dog movie

7. Beethoven ยอดคุณหมาดาราจำเป็น (1992)

ตัวจริงของมันชื่อว่า Chris หมาพันธุ์ไจแอนท์เซนต์เบอร์นาร์ดตัวผู้ รับบทหมากำพร้าที่ถูกเก็บมาเลี้ยงและไม่พอใจในชื่อที่ผู้อุปการะตั้งให้ กระทั่งได้ยินเสียงดนตรีของยอดคีตกวีบีโทเฟ่น ความโด่งดังของหนังเรื่องนี้ ทำให้มีการสร้างภาคต่อมาอีกรวมเป็น 8 ภาค นอกจากนี้ยังเป็นการ์ตูนทีวีและวิดีโอเกมอีกด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ beethoven movieBeethoven

8. The Mask หน้ากากเทวดา (1994)

หมาแม็กซ์ รับบท ไมโล ตัวช่วยของ จิม แครี่ และ คาเมรอน ดิแอซ ในหนังที่ต่อมาถูกสร้างเป็นการ์ตูนทีวีและวิดีโอเกมเรื่องนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ jack russell the maskMilo

9. 101 Dalmatians ทรามวัยกับไอ้ด่าง (1996)

อนิเมชั่นปี 1961 ของดิสนีย์ที่กลายมันเป็นคนแสดงและใช้สุนัขพันธุ์ดัลเมเชี่ยนจริง ซึ่งก็ประสบความสำเร็จจนมีภาคต่อ ดิสนีย์จึงได้ทำหนังคนแสดงและใช้สุนัขจริงอีกครั้ง คราวนี้มาหลายสายพันธุ์ แต่ก็ยังประสบความสำเร็จจนมีภาคต่ออกมาอยู่ดี นั่นก็คือ Beverly Hills Chihuahua คุณหมาไฮโซ โกบ้านนอก (2008)

Lady and TrampThe Dalmatiansรูปภาพที่เกี่ยวข้องผลการค้นหารูปภาพสำหรับ beverly hills chihuahua

10. Eight Below ปฏิบัติการ 8 พันธุ์อึดสุดขั้วโลก (2006)

ปิดท้ายด้วยหนังที่สร้างจากเรื่องจริงสุดซึ้ง จนคุณต้องดูไปปาดน้ำตาไปกับ พอล วอล์คเกอร์ ผู้ล่วงลับและหมาฮัสกี้ทั้ง 8 ที่คอยลากเลื่อนให้

Slinkผลการค้นหารูปภาพสำหรับ eight below

จริงๆมีมากกว่านี้อีกเยอะ แต่อยากแนะนำให้ดูกันเท่านี้ก่อน (ถ้านับกันจริงๆ จะเห็นว่ารูปภาพและข้อมูลในบทความนี้มีหมามากกว่า 10) ย้ำกันอีกครั้งห้ามพลาดกับ

“K-9 ตำรวจไม่มีหมวก”
วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม
นี้ เวลา 15.55 น.

“Firehouse Dog ยอดคุณตูบ ฮีโร่นักดับเพลิง”
วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคมนี้ เวลา 18.20 น.

“My Dog Skip เจ้าหมาเพื่อนรัก”
วันจันทร์ที่ 27 มีนาคมนี้ เวลา 15.55 น.

“Hachi A Dog’s Tale ฮาชิ หัวใจพูดได้
วันพุธที่ 29 มีนาคม
นี้ เวลา 15.55 น.

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>