มารู้จักตัวละครสุดเพี้ยนในดินแดน “อันเดอร์แลนด์” กันเถอะ
มารู้จักตัวละครสุดเพี้ยนในดินแดน “อันเดอร์แลนด์” กันเถอะ

มารู้จักตัวละครสุดเพี้ยนในดินแดน “อันเดอร์แลนด์” กันเถอะ

มารู้จักตัวละครสุดเพี้ยนในดินแดน “อันเดอร์แลนด์” กันเถอะ

อลิซ (รับบทโดย มีอา วาสิคอฟสกา) สาวน้อยวัย 19 ที่กำลังคิดถึงอนาคตของเธอ การเป็นคนโดดเดี่ยว ทำให้เธอรู้สึกเหมือนตกอยู่ภายใต้สายตาของเหล่าหญิงสูงศักดิ์ที่มีจิตใจคับแคบแห่งกรุงลอนดอนในยุควิคตอเรีย อลิซ คิงส์ลีย์ ผู้ไม่รู้ถึงวิธีการที่จะสร้างสมดุลระหว่างความฝันของเธอกับความคาดหวังของคนรอบข้าง หลังจากการสูญเสียบิดาผู้เป็นที่รัก เธอได้ไปร่วมงานปาร์ตี้ในสวน กับแม่และน้องสาว โดยที่เธอไม่รู้เลยว่ามันถูกวางแผนให้เป็นปาร์ตี้งานหมั้นของเธอ

 

 

กระต่ายขาว (ให้เสียงโดย ไมเคิล ชีน) ทั้งๆที่ถือนาฬิกาพก แต่ก็มาสายตลอด รีบตลอด และชอบเร่งคนอื่น ได้รับมอบหมายให้ค้นหาอลิซและพากลับมาสู่อันเดอร์แลนด์ เพื่อที่เธอจะได้เติมเต็มชะตาชีวิตของเธอ เขาปรากฎตัวที่งานปาร์ตี้ในสวนของเธอ เพื่อที่จะล่อให้เธอตามเขามาสู่โพรงกระต่าย

 

 

กระต่ายเดือนสาม (ให้เสียงโดย พอล ไวท์เฮาส์) เจ้าภาพจัดงานปาร์ตี้น้ำชาของแมด แฮทเทอร์ ที่บ้านกระต่ายของเขา ด้วยความวิตกจริต ขี้กังวล และออกเพี้ยนนิดๆ เขาต้องบีบอุ้งมือกับหูของเขาตลอดเวลา และชอบที่จะโยนพวกถ้วยชาและข้าวของอื่นๆ เขารู้จักการทำอาหาร และเป็นหนึ่งในชาวอันเดอร์แลนด์ไม่กี่คน ที่หนีจากเงื้อมมือของราชินีโพแดง

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ cheshire cat 2010

 

เชสเซอร์ แมวเชสเชียร์ (ให้เสียงโดย สตีเฟ่น ฟราย) แมวลายตัวกระทัดรัดที่มีความสามารถในการหายตัวได้ สุขุม นุ่ม ลึก และมีรอยยิ้มอันรัญจวนใจที่เป็นเหมือนหน้ากากปิดบังเวลาขู่ เขาเป็นแมวที่มาไม่ครบทุกส่วนเสมอ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ johnny depp alice in wonderland

 

แมด แฮทเทอร์ จอมเพี้ยน (จอห์นนี่ เดปป์) ช่างทำหมวกสุดเพี้ยน ที่มีท่าเต้นสุดเจ๋ง

 

 

ราชินีขาวผู้เลอโฉม (แอนน์ แฮทธาเวย์) เจ้าหญิงแสนงาม แต่ก็ดูท่าทางเพี้ยนๆเช่นกัน

 

 

อิเรซเบธ ราชินีโพแดง (เฮเลนน่า บอนแฮม คาร์เตอร์) ราชวงค์ผู้รุกรานและครอบครองดินแดนอันเดอร์แลนด์ ด้วยหัวที่โตผิดขนาดและอารมณ์อันฉุนเฉียว อีกทั้งยังชอบสั่งตัดหัวคนเป็นว่าเล่น ทำให้เหยื่อของเธอต่างหวั่นกลัวเธอเป็นอย่างมาก

 

 

แอ๊บโซเลม หนอนผีเสื้อ (ให้เสียงโดย อลัน ริคแมน) ผู้รอบรู้และผู้พิทักษ์เอกสารเก่าแก่ที่บันทึกทุกเหตุการณ์สำคัญทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ในประวัติศาสตร์ของอันเดอร์แลนด์ กระต่ายขาวและทวีเดิลทั้งสองได้พาอลิซมาพบกับ แอ๊บโซเลม เพื่อที่จะให้ดูว่าเป็นอลิซตัวจริงเสียงจริงที่เคยมาเยือนดินแดนแห่งนี้เมื่อครั้งยังเด็ก อลิซที่ถูกชะตากำหนดให้มาช่วยพวกเขาหรือไม่

 

 

แฝดยักษ์อ้วน จอมป่วน ทวีเดิลดี กับ ทวีเดิลดัม คู่แฝดที่ชอบเล่นมุขแป๊กๆ หน้าตาสยองสิ้นดี

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ alice in wonderland movie characters

 

อันเดอร์แลนด์ คือส่วนหนึ่งของโลกใบนี้ อยู่ลึกลงไปใต้โลกของเรานั่นเอง ซึ่งหนทางเดียวที่จะไปยังดินแดนนี้ได้ก็คือ การตกลงมาจากโพรงกระต่าย มันคือแดนมหัศจรรย์เดียวกันกับที่ อลิซ ได้เคยมาแล้วเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก แต่ได้ยินคำว่า อันเดอร์แลนด์ ไม่ชัด เลยคิดว่าเป็นคำว่า วันเดอร์แลนด์ อลิซในวัย 19 ปี เดินทางกลับลงไปสู่โพรงกระต่ายอีกครั้ง โดยที่ไม่มีความทรงจำถึงการผจญภัยครั้งก่อนใน อันเดอร์แลนด์ เหลืออยู่เลย แต่เธอก็ได้พบกับผู้ที่อาศัยอยู่ในดินแดนนี้ไม่ว่าจะเป็น ดอเมาส์, แมด แฮทเทอร์ จอมเพี้ยน, เชสเชียร์ แคท แมววิเศษผู้กรุ้มกริ่ม, หนอนผีเสื้อชื่อ แอ๊บโซเลม, ราชินีขาวผู้เลอโฉม และ พี่สาวคนโตสุดร้ายกาจของเธอ ราชินีแดง เมื่อเวลาผ่านไป ราชินีแดงได้ครอบครองดินแดงแห่งนี้ไว้ภายในกำมือเธอ อันเดอร์แลนด์ถึงคราวคับขันตั้งแต่ราชินีแดงขึ้นครองราชย์ อย่างไรก็ตาม มันได้ส่งเสียงเรียกหาเด็กสาวผู้ที่เคยเข้าใจชื่อดินแดนแห่งนี้ผิด เพื่อกลับมากอบกู้ความสงบสุขกลับคืนมาอีกครั้ง ติดตามชมได้กับ

Alice in Wonderland อลิซในแดนมหัศจรรย์
พฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคมนี้ หลังข่าวภาคค่ำ เวลาประมาณ 20.30 น.

ทางช่องโมโน29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด

 


Tag :
Anne Hathaway
HELENA BONHAM CARTER
Johnny Depp
Mia Wasikowska
Tim Burton

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>