7 ฆาตกรโรคจิตในหนังที่คุณจะทั้งรักทั้งเกลียด
7 ฆาตกรโรคจิตในหนังที่คุณจะทั้งรักทั้งเกลียด

7 ฆาตกรโรคจิตในหนังที่คุณจะทั้งรักทั้งเกลียด

7 ฆาตกรโรคจิตในหนังที่คุณจะทั้งรักทั้งเกลียด

1. Jigsaw

จอห์น เครเมอร์ หรือ จิ๊กซอร์ คือจอมวางแผนที่เปิดโอกาสให้เหยื่อของเขามีโอกาสเลือกที่จะมีลมหายใจอยู่ต่อ หรือตัดใจปลิดชีพตัวเองทิ้ง นับว่าเป็นฆาตกรที่แทบไม่มีฉากสังหารเหยื่อด้วยตัวเองให้เห็นอย่างคนอื่นมากนัก แต่กลับเป็นคนที่ทำให้ผู้ชมต่างทึ่งกับวิธีจบชีวิตเหยื่อได้มากที่สุด แล้วคุณล่ะ จะเลือกแบบไหน

 

 

2. Norman Bates

ชายหนุ่มผอมบางท่าทางไร้พิษภัย นอร์แมน เบทส์ จากหนังของอัลเฟรด ฮิทช์ค็อกเรื่อง Psycho อาศัยอยู่กับแม่จอมบงการของเขาที่บ้านหลังโรงแรมที่ตัวเองเป็นเจ้าของ ซึ่งเป็นโชคร้ายของสาวน้อยคนหนึ่งที่เพิ่งขโมยเงินบริษัท แล้วเข้าพักอาศัยที่เบทส์ โมเต็ล เพื่อหวังมากบดานชั่วคราว แต่หารู้ไม่ว่าเธอจะต้องมาพบเรื่องราวที่คาดไม่ถึงที่นั่น

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Norman Bates

 

3. Patrick Bateman

ฆาตกรผู้หิวกระหายกลิ่นเลือดที่อยู่ในคราบของนักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ ฐานะดี ซึ่งมีด้านมืดที่หลายคนมองไม่เห็น เป็นอีกหนึ่งคนที่ผู้ชมไม่อาจลืมเลือนได้แม้หนังจบลง ไม่ว่าจะเป็นฉากที่เขาหยิบขวานมาจามหัวเพื่อร่วมงาน หรือกระทั่งใช้เลื่อยไฟฟ้าสังหารเหยื่อแบบไร้ความปรานีใด ๆ เชื่อเถอะว่าไม่มีใครอยากคบค้าสมาคมกับเขาอย่างแน่นอน ถ้าได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของชายที่ชื่อ แพทริค เบทแมน ในหนังที่สร้างจากนิยายขายดีของ Bret Easton Ellis ในปี 1991 ก่อนจะถูกสร้างเป็นหนังโรงในปี 2000 และนำแสดงโดย คริสเตียน เบล, จาเรด เลโต้, รีส วิเธอร์สปูน

 

 

4. Leatherface

ฆาตกรโรคจิตแต่ละรายที่เราเลือกนำมาเสนอนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นตัวละครสมมุติทั้งสิ้น แต่สำหรับรายนี้มันต่างออกไป เพราะผู้สร้างหนังชุด Texas chainsaw นั้นได้แรงบันดาลใจจากฆาตกรต่อเนื่องชาวอเมริกันที่ชอบนำอวัยวะคนมาทำเป็นสิ่งประดิษฐ์นั่นเอง

 

 

5. Esther

นางไม่ได้ชื่ออรพรรณ แต่นางมาจากบ้านเด็กกำพร้า นางคือเด็กหญิงตัวน้อยหน้าตาใสซื่อชื่อ เอสเธอร์ ผู้มีความลับสุดสะพรึงซ่อนอยู่

 

 

6. Joker

ดาวร้ายตัวสำคัญที่ปรากฎตัวในหนังที่สร้างจากการ์ตูนเรื่อง Batman และ Suicide Squad เป็นอาชญากรที่มีบุคลิกยิ้มและหัวเราะตลอดเวลาเสมือนตัวโจ๊กเกอร์ในเกมไพ่ แต่แฝงไปด้วยความชั่วร้ายต่าง ๆ มากมาย เรียกว่า ป่วยทางจิต แต่ความคิดอัจฉริยะ ว่างั้นเถอะ

 

 

7. Hannibal Lecter

ฆาตกรระดับมาสเตอร์จาก Red Dragon และ Hannibal Rising รวมถึง The Silence of the Lambs เพียงแค่เขาปรายตามองวาบเดียวก็เล่นเอาคนเสียววูบ กลัวว่าจะโดนเขาจับมากินแบบเป็น ๆ แล้ว และด้วยสมองอันปราดเปรื่องของเจ้าตัว ก็ช่วยให้เขารอดพ้นจากเงื้อมมือของตำรวจมาหลายครั้งหลายหน คิดดูสิว่าอัจฉริยะที่อยู่ในร่างฆาตกรจะสร้างความน่าสะพรึงกลัวได้มากขนาดไหน ติดตามชม “Hannibal อํามหิตลั่นโลก” ได้ในวันอังคารที่ 20 มีนาคมนี้ เวลา 23.10 น. ทางช่อง MONO29

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>