8 ฆาตกรโรคจิตในหนังที่คุณจะทั้งรักทั้งเกลียด

8 ฆาตกรโรคจิตในหนังที่คุณจะทั้งรักทั้งเกลียด

1. Jigsaw

จอห์น เครเมอร์ หรือ จิ๊กซอร์ คือจอมวางแผนที่เปิดโอกาสให้เหยื่อของเขามีโอกาสเลือกที่จะมีลมหายใจอยู่ต่อ หรือตัดใจปลิดชีพตัวเองทิ้ง นับว่าเป็นฆาตกรที่แทบไม่มีฉากสังหารเหยื่อด้วยตัวเองให้เห็นอย่างคนอื่นมากนัก แต่กลับเป็นคนที่ทำให้ผู้ชมต่างทึ่งกับวิธีจบชีวิตเหยื่อได้มากที่สุด แล้วคุณล่ะ จะเลือกแบบไหน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Jigsaw

2. Norman Bates

ชายหนุ่มผอมบางท่าทางไร้พิษภัย นอร์แมน เบทส์ จากหนังของอัลเฟรด ฮิทช์ค็อกเรื่อง Psycho อาศัยอยู่กับแม่จอมบงการของเขาที่บ้านหลังโรงแรมที่ตัวเองเป็นเจ้าของ ซึ่งเป็นโชคร้ายของสาวน้อยคนหนึ่งที่เพิ่งขโมยเงินบริษัท แล้วเข้าพักอาศัยที่เบทส์ โมเต็ล เพื่อหวังมากบดานชั่วคราว แต่หารู้ไม่ว่าเธอจะต้องมาพบเรื่องราวที่คาดไม่ถึงที่นั่น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Norman Bates

3. Patrick Bateman

ฆาตกรผู้หิวกระหายกลิ่นเลือดที่อยู่ในคราบของนักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ ฐานะดี ซึ่งมีด้านมืดที่หลายคนมองไม่เห็น เป็นอีกหนึ่งคนที่ผู้ชมไม่อาจลืมเลือนได้แม้หนังจบลง ไม่ว่าจะเป็นฉากที่เขาหยิบขวานมาจามหัวเพื่อร่วมงาน หรือกระทั่งใช้เลื่อยไฟฟ้าสังหารเหยื่อแบบไร้ความปรานีใด ๆ เชื่อเถอะว่าไม่มีใครอยากคบค้าสมาคมกับเขาอย่างแน่นอน ถ้าได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของชายที่ชื่อ แพทริค เบทแมน ในหนังที่สร้างจากนิยายขายดีของ Bret Easton Ellis ในปี 1991 ก่อนจะถูกสร้างเป็นหนังโรงในปี 2000 และนำแสดงโดย คริสเตียน เบล, จาเรด เลโต้, รีส วิเธอร์สปูน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Patrick Batemanผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Leatherface

4. Leatherface

ฆาตกรโรคจิตแต่ละรายที่เราเลือกนำมาเสนอนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นตัวละครสมมุติทั้งสิ้น แต่สำหรับรายนี้มันต่างออกไป เพราะผู้สร้างหนังชุด Texas chainsaw นั้นได้แรงบันดาลใจจากฆาตกรต่อเนื่องชาวอเมริกันที่ชอบนำอวัยวะคนมาทำเป็นสิ่งประดิษฐ์นั่นเอง

5. Esther

นางไม่ได้ชื่ออรพรรณ แต่นางมาจากบ้านเด็กกำพร้า นางคือเด็กหญิงตัวน้อยหน้าตาใสซื่อชื่อ เอสเธอร์ ผู้มีความลับสุดสะพรึงซ่อนอยู่

6. Joker

ดาวร้ายตัวสำคัญที่ปรากฎตัวในหนังที่สร้างจากการ์ตูนเรื่อง Batman และ Suicide Squad เป็นอาชญากรที่มีบุคลิกยิ้มและหัวเราะตลอดเวลาเสมือนตัวโจ๊กเกอร์ในเกมไพ่ แต่แฝงไปด้วยความชั่วร้ายต่าง ๆ มากมาย เรียกว่า ป่วยทางจิต แต่ความคิดอัจฉริยะ ว่างั้นเถอะ

7. Hannibal Lecter

ฆาตกรระดับมาสเตอร์จาก Red Dragon และ Hannibal Rising รวมถึง The Silence of the Lambs เพียงแค่เขาปรายตามองวาบเดียวก็เล่นเอาคนเสียววูบ กลัวว่าจะโดนเขาจับมากินแบบเป็น ๆ แล้ว และด้วยสมองอันปราดเปรื่องของเจ้าตัว ก็ช่วยให้เขารอดพ้นจากเงื้อมมือของตำรวจมาหลายครั้งหลายหน คิดดูสิว่าอัจฉริยะที่อยู่ในร่างฆาตกรจะสร้างความน่าสะพรึงกลัวได้มากขนาดไหน

8. Tommy DeVito

Martin Scorsese หยิบจับ Joe Pesci มารับบทดังกล่าวในหนังเรื่อง GoodFellas ประกบ Samuel L. Jackson, Catherine Scorsese, Robert De Niro และ Ray Liotta

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>