7 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้ใน Charlie’s Angels
7 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้ใน Charlie’s Angels

7 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้ใน Charlie’s Angels

7 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้ใน Charlie’s Angels

วันพุธที่ 31 มกราคมนี้ เวลา 18.20 น. และวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 20.30 น. โมโน29 นำเรื่องราวของ นาตาลี (คาเมรอน ดิแอซ) ดีแลน (ดรูว์ แบร์รีมอร์) และอเล็กซ์ (ลูซี่ ลิว) ทีมสามสาวสายลับชั้นแนวหน้าที่ออกปฏิบัติการพร้อมเครื่องมือไฮเทคล่าสุด เทคนิคศิลปะป้องกันตัว ฝีมือในการปลอมตัว กลเม็ดและทักษะทั้งหมดทั้งมวลที่พวกเธอมีในการปฏิบัติการทั้งภาคพื้นดิน พื้นน้ำ และอากาศ กลับมาให้ชมกันอีกครั้งใน “Charlie’s Angels นางฟ้าชาร์ลี” และ “Charlie’s Angels: Full Throttle ภาค 2 เสน่ห์เข้มทะลุพิกัด” แต่ก่อนจะไปชมกัน เรามี 7 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้ใน Charlie’s Angels มาฝาก จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

 

1. ศิลปะป้องกันตัวเจ๋งกว่าพกปืนเยอะ

ดรูว์ แบร์รีมอร์ ก็เป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน และเธอคิดว่า การสร้างสื่อต้องรู้จักรับผิดชอบต่อสังคม และปืนไม่ใช่คำตอบเดียวของการสร้างหนังแอคชั่น ซึ่งเธอก็คิดถูก เพราะแค่โดดจากเครื่องบิน แข่งรถพาดโผน ไล่ล่ากันด้วยสปีดโบ๊ต ปลอมตัว ต่อสู้ด้วยศิลปะป้องกันตัว และหลบกระสุนเยี่ยง The Matrix นั้นเท่และเจ๋งกว่าพกปืนตั้งเยอะ (ภาพด้านล่างนี่คือ Demi Moore ในภาค 2)

 

 

2. แฟชั่นย้อนยุคคารวะต้นฉบับ

ต้นฉบับของนางฟ้าชาร์ลี คือละครโทรทัศน์อเมริกัน 5 ซีซั่น ออกอากาศระหว่างปี 1976 – 1981 และเพื่อเป็นการคารวะต้นฉบับ แฟชั่นต่างๆของนางฟ้า ตั้งแต่ลำโพงที่ใช้สื่อสารกับชาร์ลี แว่นกันแดด รวมถึงการสะบัดผมให้ผู้ชายหลงใหล ก็ล้วนแต่เป็นแฟชั่นในยุคดังกล่าวทั้งสิ้น ที่สำคัญ แจ็คลิน สมิธ ผู้รับบท เคลลี่ แกร์เร็ตต์ นางฟ้าหนึ่งเดียวจากเวอร์ชั่นต้นฉบับที่แสดงครบทุกตอน ยังได้มาปรากฏตัวในภาค 2 ด้วยบทดังกล่าวอีกด้วย (คนในรูปด้านล่างนี่แหละ)

 

 

3. อีทีตกลงมาในบ้าน

ในนางฟ้าชาร์ลีภาคแรก ฉากที่ดีแลนถูกยิงตกตึกในสภาพโป๊เปลือย ย่องเข้าบ้านเด็กๆที่กำลังนั่งเล่นเกม Final Fantasy กันอยู่ เป็นฉากล้อเลียนเล็กๆในหนังเรื่อง E.T. the Extra-Terrestrial (1982) ฉากที่เพื่อนรักจากต่างดาวโผล่มานั่นเอง และที่ต้องเป็นหนังเรื่องนี้ ก็เพราะว่า ดรูว์ แบร์รีมอร์ ผู้รับบทดีแลน เคยแสดงนำในหนังเรื่องดังกล่าวเมื่อครั้งที่เธอยังเป็นเพียงเด็กหญิงนั่นเอง

 

 

4. นางฟ้าเล่นดนตรี

นางฟ้าชาร์ลีภาคแรก มีฉากหนึ่งที่บอลสี่ย์และสาวๆต้องปลอมตัวเป็นวงดนตรีเยอรมัน ลูซี่ ลิว ผู้รับบท อเล็กซ์ ไม่ใช่แค่ถือแอคคอเดียนเข้าฉากเล่นๆเท่านั้น แต่เธอเล่นมันเป็นจริงๆ ขณะที่ บิล เมอร์เรย์ ผู้รับบท บอสลี่ย์ ลงทุนไปเรียนทูบาเพื่อเข้าฉากนี้โดยเฉพาะ แต่ถามว่าเล่นดีไหมนั้น ต้องไปพิสูจน์กันเอาเองแลวล่ะ

 

 

5. ผลงานชิ้นสุดท้ายของชาร์ลี

John Forsythe นักแสดงผู้ให้เสียง ชาร์ลส์ ทาวน์เซนด์ หรือ ชาร์ลี ผู้มอบหมายงานให้เหล่านางฟ้ามาตั้งแต่ซีรีส์ต้นฉบับ กลับมาให้เสียงเวอร์ชั่นหนังทั้ง 2 ภาคอีกครั้ง และเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของเขาก่อนจะลาโลกไปอีกด้วย

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ charlie's angels drew barrymore window scene song

 

6. เป็นหนังเรื่องแรกและเรื่องเดียวของใครบางคน

นอกจากนักร้องที่ผ่านการแสดงมาแล้วทั้งจอแก้วและจอเงินอย่าง LL Cool J ที่มาปรากฎตัวในฉากเปิดเรื่องของหนังภาคแรกและ Pink ที่มาปรากฏตัวในฉากแข่งมอเตอร์ไซค์วิบากของหนังภาคสองแล้ว ยังมี Pussycat Dolls กลุ่มนักร้องนักเต้นหญิงล้วนที่โด่งดังจากเพลงอย่าง Buttons และ Hush Hush โผล่มาเต้นเป็นแบ็คอัพให้สามสาวนางฟ้าในภาคสอง ซึ่งถือเป็นการปรากฏตัวในหนังเรื่องแรกและเรื่องเดียวของพวกเธอด้วย

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ melissa mccarthy charlie's angels

 

7. ปฏิบัติการแรกของสายลับตัวบวม

เมลิสซ่า แม็คคาร์ธี่ สายลับตัวบวมจากหนังเรื่อง Spy (2015) เคยปรากฎตัวในหนังนางฟ้าชาร์ลีทั้ง 2 ภาคด้วย แต่จะเป็นฉากไหนนั้น คอยติดตามชมกันเองได้กับ Charlie’s Angels นางฟ้าชาร์ลี วันพุธที่ 31 มกราคมนี้ เวลา 18.20 น. ทางช่อง MONO 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด

 

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>