เปิดดูทุกวัน ฉันมันส์กระจาย กับ 7 หนังวนซ้ำในมิติเวลา
เปิดดูทุกวัน ฉันมันส์กระจาย กับ 7 หนังวนซ้ำในมิติเวลา

เปิดดูทุกวัน ฉันมันส์กระจาย กับ 7 หนังวนซ้ำในมิติเวลา

เด็กสาว ม.ปลาย ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์กับเพื่อนๆ แล้วพบว่าชีวิตในหนึ่งวันของวันนั้นกลับมาวนซ้ำอีกครั้ง และอีกครั้ง และอีกครั้ง ทำให้เธอได้เริ่มตั้งคำถามถึงชีวิตของตัวเองที่เธอเชื่อว่าเป็นชีวิตที่ดีนั้นดีจริงหรือ และเริ่มสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่ชีวิตตัวเองและผู้คนรอบข้างก่อนที่เวลาของชีวิตเธอจะจบลงจริงๆ แบบที่ไม่มีการวนซ้ำ นั่นคือเรื่องราวของ Before I Fall ตื่นมาทุกวัน ฉันตาย ภาพยนตร์ที่สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนขายดีแห่งปี 2010 แต่งโดย ลอเรน โอลิเวอร์ ฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ แต่ก่อนจะออกจากบ้านไปดูกัน MONO29 ขอแนะนำหนังวนซ้ำในมิติเวลาอีก 6 เรื่องที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์ไม่แพ้กันให้ไปหาดูเป็นการเรียกน้ำย่อย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Before I Fallผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Before I Fall

ทุกคนต่างเคยประสบเหตุการณ์ลึกลับที่ชื่อว่า เดจา วู (Déjà Vu) มาก่อน ความทรงจำชั่ววูบในตอนที่คุณพบคนแปลกหน้าซักคน แต่คุณกลับรู้สึกเหมือนคุณรู้จักเขามาทั้งชีวิต หรือรู้สึกเหมือนจดจำสถานที่นั้นได้ แม้ว่าคุณไม่เคยไปที่นั่นเลยซักครั้ง แต่ถ้าจริงๆแล้ว ความรู้สึกแปลกประหลาดน่าพิศวงนี้ เป็นคำเตือนที่ถูกส่งมาจากอดีต หรือเป็นเงื่อนงำไปสู่อนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้นล่ะ นั่นคือเรื่องราวของ เดนเซล วอชิงตัน ในบทบาทของเจ้าหน้าที่สืบสวนคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อเขาถูกเรียกตัวไปเก็บหลักฐานหลังการเกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ ก่อนจะพบว่า สิ่งที่คนส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นความรู้สึกข้างเดียวของตัวเองนั้น จริงๆแล้วเป็นสิ่งที่ทรงพลังยิ่งกว่านั้น การสร้างเครื่องส่องดูเหตุการณ์วางระเบิดในอดีตแต่ดันใช้ข้ามเวลาได้ และมันก็จะนำเขาไปสู่การแข่งขันกับเวลา เพื่อช่วยเหลือผู้คนบริสุทธิ์หลายร้อยชีวิตใน Deja Vu ภารกิจเดือด ล่าทะลุเวลา (2006)

รายต่อมาคือ ทอม ครูซ ในบทบาทของทหารสุดห่วย ที่ถูกส่งตัวไปสู้กับเอเลี่ยน แต่ดันไปตกอยู่ในวังวนของเวลา ทำให้ต้องเจอกับความโชคร้าย ตายซ้ำตายซากไม่รู้จบใน Edge of Tomorrow ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร (2014)

ค่อด้วยหนังตลกอย่าง Groundhog Day วันรักจงกลม (1993) บิล เมอร์เรย์ รับบทนักข่าวพยากรณ์อากาศจอมยโสที่ได้เรียนรู้คุณค่าที่แท้จริงของชีวิตหลังจากตื่นมาในเช้าวันงานเทศกาลประจำเมือง ทำเรื่องเดิมๆ ในเมืองเดิมๆ ที่เขาแสนจะเกลียด ส่วนอีกเรื่องคือ Premature ซั่มซ้ำซ้ำวันว้าวุ่น (2014) เรื่องราวของหนุ่มน้อยที่เริ่มต้นเช้าวันสำคัญในชีวิต อย่างวันที่ต้องสอบสัมภาษณ์เข้าเรียนต่อ ด้วยการที่แม่เดินเข้ามาในห้องขณะที่เขากำลังช่วยตัวเองพอดี หลังจากนั้น ทุกครั้งที่เขาถึงจุดสุดยอดทางเพศ ชีวิตของเขาก็ต้องวนกลับมาที่เดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า ราวกับว่าพระเจ้าต้องการให้เขาแก้ไขความผิดพลาดบางอย่าง อะไรกันแน่ที่เขาหลงลืม

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Looper

พูดถึงลูปก็คงพลาดไม่ได้ที่จะพูดถึงหนังแอคชั่นไซไฟ เจ้าของรางวัล Critics Choice Movie Award สาขาภาพยนตร์วิทยาศาสตร์/สยองขวัญยอดเยี่ยมอย่าง Looper ทะลุเวลา…อึดล่าอึด (2012) ที่นำแสดงโดย บรูซ วิลลิส, โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์, เอมิลี่ บลันท์ไพเพอร์ เพอราโบ และ Source Code แฝงร่างขวางนรก (2011) ที่ได้ เจค จิลเลินฮาล มารับบททหารที่ได้รับภารกิจสุดล้ำอย่างการถูกส่งตัวเข้าไปอยู่ในร่างชายแปลกหน้าที่บนรถไฟที่เกิดเหตุระเบิด โดยเวลาจะวนย้อนพาเขาไปช่วงก่อนเกิดเหตุครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อให้เขาแกะรอยเงื่อนงำได้ว่าใครคือผู้ก่อการร้าย และช่วยชีวิตผู้คนไว้ให้ได้ ทุกเรื่องที่กล่าวมานี้ มีฉายที่นี่แน่นอน แต่จะเป็นวันเวลาไหนนั้น เปิดรอไว้เลยกับ MONO29

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Source Code


Tag :
Before I Fall
Deja Vu
Edge of Tomorrow
Groundhog Day
Looper
Premature
Source Code

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>