Déjà Vu กับ 5 หนังวนซ้ำในมิติห้วงเวลา

หมวด : Movie-Series Talk
รายละเอียด :

ทุกคนต่างเคยประสบเหตุการณ์ลึกลับที่ชื่อว่า เดจา วู (Déjà Vu) มาก่อน ความทรงจำชั่ววูบในตอนที่คุณพบคนแปลกหน้าซักคน แต่คุณกลับรู้สึกเหมือนคุณรู้จักเขามาทั้งชีวิต หรือรู้สึกเหมือนจดจำสถานที่นั้นได้ แม้ว่าคุณไม่เคยไปที่นั่นเลยซักครั้ง แต่ถ้าจริงๆแล้ว ความรู้สึกแปลกประหลาดน่าพิศวงนี้ เป็นคำเตือนที่ถูกส่งมาจากอดีต หรือเป็นเงื่อนงำไปสู่อนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้นล่ะ

พบกับ เดนเซล วอชิงตัน ในบทบาทของเจ้าหน้าที่สืบสวนคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อเขาถูกเรียกตัวไปเก็บหลักฐานหลังการเกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ ก่อนจะพบว่า สิ่งที่คนส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นความรู้สึกข้างเดียวของตัวเองนั้น จริงๆแล้วเป็นสิ่งที่ทรงพลังยิ่งกว่านั้น การสร้างเครื่องส่องดูเหตุการณ์วางระเบิดในอดีตแต่ดันใช้ข้ามเวลาได้ และมันก็จะนำเขาไปสู่การแข่งขันกับเวลา เพื่อช่วยเหลือผู้คนบริสุทธิ์หลายร้อยชีวิตใน

Premium Blockbuster ศุกร์ที่ 2 ธันวาคมนี้ เวลา 21.00 – 23.30 น. Deja Vu เดจา วู ภารกิจเดือด ล่าทะลุเวลา ทางช่อง MONO 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ deja vu movie

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ edge of tomorrow

และพบกับ ทอม ครูซ ในบทบาทของทหารสุดห่วย ที่ถูกส่งตัวไปสู้กับเอเลี่ยน แต่ดันไปตกอยู่ในวังวนของเวลา ทำให้ต้องเจอกับความโชคร้าย ตายซ้ำตายซากไม่รู้จบใน

Premium Blockbuster เสาร์ที่ 3 ธันวาคมนี้ เวลา 20.30 – 22.30 น. Edge of Tomorrow ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร ทางช่อง MONO 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด

มีหนังฮอลลีวูดฟอร์มใหญ่ที่พล็อตหลักว่าด้วยเรื่องการวนลูปของเวลาถึง 2 เรื่องในสัปดาห์เดียวกันอย่างนี้ โมโน 29 จึงไม่พลาดที่จะเลือกหนังฮอลลีวู้ดเรื่องอื่นๆในพล็อตเดียวกันที่น่าสนใจและออกฉายเมื่อไม่นานมานี้มาแนะนำให้ชมกัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ premature หนัง

เริ่มกันที่หนังตลกอย่าง Groundhog Day วันรักจงกลม (1993) บิล เมอร์เรย์ รับบทนักข่าวพยากรณ์อากาศจอมยโสที่ได้เรียนรู้คุณค่าที่แท้จริงของชีวิตหลังจากตื่นมาในเช้าวันงานเทศกาลประจำเมือง ทำเรื่องเดิมๆ ในเมืองเดิมๆ ที่เขาแสนจะเกลียด ส่วนอีกเรื่องคือ Premature ซั่มซ้ำซ้ำวันว้าวุ่น (2014) เรื่องราวของหนุ่มน้อยที่เริ่มต้นเช้าวันสำคัญในชีวิต อย่างวันที่ต้องสอบสัมภาษณ์เข้าเรียนต่อ ด้วยการที่แม่เดินเข้ามาในห้องขณะที่เขากำลังช่วยตัวเองพอดี หลังจากนั้น ทุกครั้งที่เขาถึงจุดสุดยอดทางเพศ ชีวิตของเขาก็ต้องวนกลับมาที่เดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า ราวกับว่าพระเจ้าต้องการให้เขาแก้ไขความผิดพลาดบางอย่าง อะไรกันแน่ที่เขาหลงลืม

พูดถึงลูปก็คงพลาดไม่ได้ที่จะพูดถึงหนังแอคชั่นไซไฟ เจ้าของรางวัล Critics Choice Movie Award สาขาภาพยนตร์วิทยาศาสตร์/สยองขวัญยอดเยี่ยมอย่าง Looper ทะลุเวลา…อึดล่าอึด (2012) ที่นำแสดงโดย บรูซ วิลลิส, โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์, เอมิลี่ บลันท์ไพเพอร์ เพอราโบ และ Source Code แฝงร่างขวางนรก (2011) ที่ได้ เจค จิลเลินฮาล มารับบททหารที่ได้รับภารกิจสุดล้ำอย่างการถูกส่งตัวเข้าไปอยู่ในร่างชายแปลกหน้าที่บนรถไฟที่เกิดเหตุระเบิด โดยเวลาจะวนย้อนพาเขาไปช่วงก่อนเกิดเหตุครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อให้เขาแกะรอยเงื่อนงำได้ว่าใครคือผู้ก่อการร้าย และช่วยชีวิตผู้คนไว้ให้ได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Looper

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Source Code

ดูตอนล่าสุด

FaceBook Comment