หยุดโลกข้ามเวลาไปกับ MONO29
หยุดโลกข้ามเวลาไปกับ MONO29

หยุดโลกข้ามเวลาไปกับ MONO29

หยุดโลกข้ามเวลาไปกับ MONO29

หลายคนเฝ้าคิดถึงวันเก่าที่ไม่อาจย้อนมา ขณะที่อีกหลายคนก็มัวกังวลกับอนาคตที่มาไม่ถึง คงจะดีถ้าเราผจญภัยข้ามมิติทะลุเวลาได้อย่างในหนัง วันนี้เราเลยรวบรวมหนังสหัสวรรษใหม่หลังปี 2000 ที่เล่าเรื่องราวทำนองนั้นมาแนะนำให้ชมกัน เริ่มกันที่

 

 

Clockstoppers (2002) เบรคเวลาหยุดอนาคต

เรื่องราวของวัยรุ่นที่เก็บนาฬิกาไฮเปอร์ไทม์ สิ่งประดิษฐ์ของดร.สติเฟื่องได้ และเอามาใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตัวในการจีบหญิง ก่อนจะถูกช่วงชิงไปโดยกลุ่มคนที่คิดการใหญ่กว่านั้น

 

 

The Time Machine (2002) กระสวยแซงเวลา

ดัดแปลงจากนวนิยายของ H. G. Wells ที่ตีพิมพ์ในปี 1895 และบทภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันโดย David Duncan ในปี 1960 เรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์จอมประดิษฐ์ อเล็กซานเดอร์ ฮาร์ทเดอเจน มีความตั้งใจอันแรงกล้าที่จะพิสูจน์ความเป็นไปได้ในการเดินทางข้ามเวลา และกลับกลายเป็นความมุ่งมั่นจากการสูญเสียคนรัก ที่ผลักดันให้เขาต้องการกลับไปแก้ไขอดีต ขณะทดสอบทฤษฎีการเดินทางกับเครื่องข้ามเวลาที่เขาประดิษฐ์ขึ้นมา ฮาร์ทเดอเจนได้ข้ามกาลเวลาล่วงหน้าไปอีกแปดแสนปี เพื่อที่จะพบว่ามนุษยชาติได้แบ่งออกเป็นชนเผ่าผู้ล่าและผู้ถูกล่า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Click (2006)

 

Click (2006) รีโมตรักข้ามเวลา

อดัม แซนด์เลอร์ รับบทสถาปนิกงานชุก ที่ไม่มีเวลาให้ครอบครัว จนได้พบรีโมทที่สามารถควบคุมทุกสิ่งในจักรวาลนี้ได้และสามารถเดินทางย้อนเวลาสู่อดีตหรือล้ำหน้าไปโลกในอนาคต โดยมีโหมดความเร็วให้เลือกหลายระดับตามความต้องการ จนวันหนึ่งเขาไม่สามารถบังคับเครื่องมือได้ ในไม่ช้าเขาตระหนักว่าเขาเสียเวลาอันมีค่าไปกับครอบครัว จนพลาดเหตุการณ์สำคัญมากมายและเป็นบทเรียนชีวิตสำหรับเขา

 

 

Deja Vu (2006) ภารกิจเดือด ล่าทะลุเวล

ทุกคนต่างเคยประสบเหตุการณ์ลึกลับ ที่ชื่อว่า เดจา วู (Déjà Vu) มาก่อน ความทรงจำชั่ววูบในตอนที่คุณพบคนแปลกหน้าซักคน แต่คุณกลับรู้สึกเหมือนคุณรู้จักเขามาทั้งชีวิต หรือรู้สึกเหมือนจดจำสถานที่นั้นได้ แม้ว่าคุณไม่เคยไปที่นั่นเลยซักครั้ง แต่ถ้าจริงๆ แล้ว ความรู้สึกแปลกประหลาดน่าพิศวงนี้ เป็นคำเตือนที่ถูกส่งมาจากอดีต หรือเป็นเงื่อนงำไปสู่อนาคต ที่ยังไม่เกิดขึ้นล่ะ? ความรู้สึกนี้เอง ที่นำทางเจ้าหน้าที่ เอทีเอฟ ดั๊ก คาร์ลิน (เดนเซล วอชิงตัน) ในการสืบสวนคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อเขาถูกเรียกตัวไปเก็บหลักฐาน หลังจากการระเบิดครั้งใหญ่ บนเรือเฟอร์รีลำหนึ่งในนิวออร์ลีนส์ คาร์ลินก็กำลังจะได้ค้นพบว่า สิ่งที่คนส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นความรู้สึกข้างเดียวของตัวเองนั้น จริงๆ แล้วเป็นสิ่งที่ทรงพลังยิ่งกว่านั้น และมันก็จะนำเขาไปสู่การแข่งขันกับเวลา เพื่อช่วยเหลือผู้คนบริสุทธิ์หลายร้อยชีวิต

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Jumper (2008)

 

Jumper (2008) คนโดดกระชากมิติ

นำแสดงโดย เฮย์เดน คริสเตนเซน, เจมี่ เบลล์, ซามูเอล แจ็กสัน เรื่องราวของมื่อเดวิดได้พบผู้มีความสามารถพิเศษในการข้ามมิติ ทะลุเวลาเช่นเดียวกับเขา ทำให้เขาพบว่าเขาไม่ใช่คนพิเศษคนเดียวในโลก หากแต่เป็นหนึ่งในความพิเศษทางพันธุกรรมที่เรียกกันว่า เหล่าจัมพ์เฟอร์ ซึ่งกำลังตกอยู่ในอันตรายใหญ่หลวงจากองค์กรลับที่ตามล่าพวกเขามาหลายชั่วอายุคนแล้วด้วย

 

 

Land of the Lost (2009) ข้ามมิติตะลุยแดนมหัศจรรย์

หนังตลกที่สร้างจากทีวีซีรีส์ชื่อเดียวกันที่ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 1974 เรื่องราวของด็อกเตอร์ ริก มาร์แชลล์ (วิล ฟาเรลล์) ที่ถูกดูดเข้าไปในห้วงการเดินทางข้ามมิติ พร้อมกับผู้ช่วยวิจัย ฮอลลี (แอนนา ฟรีล) และนักเอาตัวรอด วิลล์ (แดนนี แมกไบรด์) พวกเขาไปโผล่ในโลกคู่ขนานที่ดูเหมือนจะย้อนอดีตไปไกลลิบ ที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจ มาร์แชลล์ ไม่มีทั้งอาวุธ ทักษะ หรือความสามารถใดๆ ที่จะเอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยกองทัพไดโนเสาร์ที่หิวโหยและสิ่งมีชีวิต มหัศจรรย์อื่นๆ ทั้งสามจึงต้องพึ่งพามิตรแท้เพียงหนึ่งเดียวของพวกเขา นั่นคือมนุษย์ลิงชื่อ ชากา (จอร์มา ทักโคนี) ขณะหาทางออกจากมิติพิศวงนี้ พวกเขาต้องถูกไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ไล่ล่า

 

 

Cloud Atlas (2012) หยุดโลกข้ามเวลา

แถมท้ายด้วยหนังที่บอกเล่าเรื่องราวการกระทำของมนุษย์ ซึ่งจะส่งผลต่อชีวิตใหม่ ที่ไม่มีใครกล้าปฏิเสธความเป็นไปที่ผ่านมาในครั้งอดีตมาจนถึงปัจจุบันและไปจนถึงอนาคต ด้วยปริศนาความลับที่ข้ามผ่านห้วงแห่งศตวรรษของมนุษยชาติ ดัดแปลงจากนิยายขายดีของ เดวิด มิตเชลล์ ฉบับแปลไทยชื่อ “เมฆาสัญจร” กำกับโดย ทอม ทิกเวอร์ จาก Run Lola Run และพี่น้องวาชอว์สกี้ผู้ให้กาเนิด The Matrix นั่นเอง

 

 

About Time (2013) ย้อนเวลาให้เธอ(ปิ๊ง)รัก

เมื่อพ่อเปิดเผยความลับที่สืบทอดกันมาในตระกูลว่าลูกชายสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้ มีหรือที่เขาจะไม่ใช้มันให้เกิดประโยชน์ และเมื่อถึงจุดๆหนึ่ง เขาต้องเลือกระหว่างการทำเพื่อตัวเองโดยก่อร่างสร้างรักกับสาวในฝันให้ยั่งยืน หรือทำเพื่อคนอื่นโดยฟื้นคืนความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวกลับมา

 

 

Predestination (2014) ยึดเวลา ล่าอนาคต

นำแสดงโดย อีธาน ฮอว์ค ดัดแปลงจากเรื่องสั้นแนววิทยาศาสตร์ของนักเขียนในตำนาน Robert A. Heinlein ที่ชื่อ All You Zombies กับเรื่องราวการเดินทางข้ามการเวลาเพื่อหยุดยั้งเหตุการณ์ก่อการร้ายที่เต็มไปด้วยเรื่องราวหักมุมจนคนดูยากที่จะคาดเดาตอนจบได้

 

Image result for click movie

 

Project Almanac (2015) กล้า ซ่าส์ ท้าเวลา

นี่ก็เป็นอีกเรื่องนึงที่เกิดจากความอยากเปลี่ยนอะไรให้ได้ดั่งใจของเหล่าวัยรุ่น แต่ที่ทำให้มันความพิเศษกว่าหนังเรื่องอื่นก็คือ มีสมาชิกวง Imagine Dragons และวง Atlas Genius ปรากฎตัวในหนังเรื่องนี้ด้วย

 

 

อย่าพลาดชมช่องโมโน 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด กับ
Jumper คนโดดกระชากมิติ
วันอังคารที่ 23 มกราคมนี้ เวลา 11.50 น. และ
Deja Vu ภารกิจเดือด ล่าทะลุเวลา
วันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคมนี้ เวลา 18.20 น.

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>