หยุดโลกข้ามเวลาไปกับ MONO29

หมวด : Movie-Series Talk
รายละเอียด :

หลายคนเฝ้าคิดถึงวันเก่าที่ไม่อาจย้อนมา ขณะที่อีกหลายคนก็มัวกังวลกับอนาคตที่มาไม่ถึง คงจะดีถ้าเราผจญภัยข้ามมิติทะลุเวลาได้อย่างในหนัง วันนี้เราเลยรวบรวมหนังสหัสวรรษใหม่หลังปี 2000 ที่เล่าเรื่องราวทำนองนั้นมาแนะนำให้ชมกัน เริ่มกันที่

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ The Time Machineผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Land Of The Lost 2009

The Time Machine (2002) กระสวยแซงเวลา

ดัดแปลงจากนวนิยายของ H. G. Wells ที่ตีพิมพ์ในปี 1895 และบทภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันโดย David Duncan ในปี 1960 เรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์จอมประดิษฐ์ อเล็กซานเดอร์ ฮาร์ทเดอเจน มีความตั้งใจอันแรงกล้าที่จะพิสูจน์ความเป็นไปได้ในการเดินทางข้ามเวลา และกลับกลายเป็นความมุ่งมั่นจากการสูญเสียคนรัก ที่ผลักดันให้เขาต้องการกลับไปแก้ไขอดีต ขณะทดสอบทฤษฎีการเดินทางกับเครื่องข้ามเวลาที่เขาประดิษฐ์ขึ้นมา ฮาร์ทเดอเจนได้ข้ามกาลเวลาล่วงหน้าไปอีกแปดแสนปี เพื่อที่จะพบว่ามนุษยชาติได้แบ่งออกเป็นชนเผ่าผู้ล่าและผู้ถูกล่า

Land of the Lost (2009) ข้ามมิติตะลุยแดนมหัศจรรย์

หนังตลกที่สร้างจากทีวีซีรีส์ชื่อเดียวกันที่ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 1974 เรื่องราวของด็อกเตอร์ ริก มาร์แชลล์ (วิล ฟาเรลล์) ที่ถูกดูดเข้าไปในห้วงการเดินทางข้ามมิติ พร้อมกับผู้ช่วยวิจัย ฮอลลี (แอนนา ฟรีล) และนักเอาตัวรอด วิลล์ (แดนนี แมกไบรด์) พวกเขาไปโผล่ในโลกคู่ขนานที่ดูเหมือนจะย้อนอดีตไปไกลลิบ ที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจ มาร์แชลล์ ไม่มีทั้งอาวุธ ทักษะ หรือความสามารถใดๆ ที่จะเอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยกองทัพไดโนเสาร์ที่หิวโหยและสิ่งมีชีวิต มหัศจรรย์อื่นๆ ทั้งสามจึงต้องพึ่งพามิตรแท้เพียงหนึ่งเดียวของพวกเขา นั่นคือมนุษย์ลิงชื่อ ชากา (จอร์มา ทักโคนี) ขณะหาทางออกจากมิติพิศวงนี้ พวกเขาต้องถูกไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ไล่ล่า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ journey 2 the mysterious islandผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Jumper (2008)

Journey The Mysterious Island (2008)
พิชิตเกาะพิศวงอัศจรรย์สุดโลก

ฌอน แอนเดอร์สัน วัย 17 ปี (จอช ฮัตเชอร์สัน) ได้รับรหัสสัญญาณขอความช่วยเหลือจากเกาะลึกลับ ในบริเวณที่ไม่น่ามีเกาะใดอยู่ พ่อเลี้ยงคนใหม่ของเขาที่ชื่อ แฮงค์ (ดเวย์น จอห์นสัน) ไม่สามารถหยุดยั้งเขาไว้ได้ จึงมาร่วมภารกิจที่จะนำพวกเขาไปสู่แปซิฟิกใต้ และสถานที่ ๆ มีเพียงไม่กี่คนได้พบเห็นหรือได้มีชีวิตรอดเพื่อมาบอกเล่าเรื่องราว ที่นั่นเป็นสถานที่งดงามอย่างน่าอัศจรรย์ ดูแปลกตา และมีสิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่น่ากลัว ภูเขาไฟ ภูเขาทองคำ และความลึกลับที่น่าอัศจรรย์อีกหลากหลาย พร้อมทั้งยังมีนักขับเฮลิคอปเตอร์และลูกสาวแสนสวยสุดมั่นอย่าง ไคลานิ (วาเนสซ่า ฮัดเจนส์) ที่เต็มใจเสี่ยงไปกับการผจญภัยนี้

Jumper (2008) คนโดดกระชากมิติ

นำแสดงโดย เฮย์เดน คริสเตนเซน, เจมี่ เบลล์, ซามูเอล แจ็กสัน เรื่องราวของมื่อเดวิดได้พบผู้มีความสามารถพิเศษในการข้ามมิติ ทะลุเวลาเช่นเดียวกับเขา ทำให้เขาพบว่าเขาไม่ใช่คนพิเศษคนเดียวในโลก หากแต่เป็นหนึ่งในความพิเศษทางพันธุกรรมที่เรียกกันว่า เหล่าจัมพ์เฟอร์ ซึ่งกำลังตกอยู่ในอันตรายใหญ่หลวงจากองค์กรลับที่ตามล่าพวกเขามาหลายชั่วอายุคนแล้วด้วย

The Matrix (1999) เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก

ไตรภาคข้ามมิติด้วยการสานต่อเรื่องราวหลังจากนีโอเลือกที่จะก้าวเข้าสู่โลกแห่งเมทริกซ์ในภาคแรกสู่บทสรุปไตรภาคหนังปรัชญาสุดเซอร์ โดย แลรี่ และ แอนดี้ วาชอวสกี หรือที่รู้จักกันดีในนาม พี่น้องวาชอวสกี แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย คีนู รีฟ เรืิ่องนี้นี่เอง

 Predestination (2014) ยึดเวลา ล่าอนาคต

นำแสดงโดย อีธาน ฮอว์ค ดัดแปลงจากเรื่องสั้นแนววิทยาศาสตร์ของนักเขียนในตำนาน Robert A. Heinlein ที่ชื่อ All You Zombies กับเรื่องราวการเดินทางข้ามการเวลาเพื่อหยุดยั้งเหตุการณ์ก่อการร้ายที่เต็มไปด้วยเรื่องราวหักมุมจนคนดูยากที่จะคาดเดาตอนจบได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Click (2006)Image result for click movie

Click (2006) รีโมตรักข้ามเวลา

อดัม แซนด์เลอร์ รับบทสถาปนิกงานชุก ที่ไม่มีเวลาให้ครอบครัว จนได้พบรีโมทที่สามารถควบคุมทุกสิ่งในจักรวาลนี้ได้และสามารถเดินทางย้อนเวลาสู่อดีตหรือล้ำหน้าไปโลกในอนาคต โดยมีโหมดความเร็วให้เลือกหลายระดับตามความต้องการ จนวันหนึ่งเขาไม่สามารถบังคับเครื่องมือได้ ในไม่ช้าเขาตระหนักว่าเขาเสียเวลาอันมีค่าไปกับครอบครัว จนพลาดเหตุการณ์สำคัญมากมายและเป็นบทเรียนชีวิตสำหรับเขา

Deja Vu (2006) ภารกิจเดือด ล่าทะลุเวล
ศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม เวลา 12.00 น.

ทุกคนต่างเคยประสบเหตุการณ์ลึกลับ ที่ชื่อว่า เดจา วู (Déjà Vu) มาก่อน ความทรงจำชั่ววูบในตอนที่คุณพบคนแปลกหน้าซักคน แต่คุณกลับรู้สึกเหมือนคุณรู้จักเขามาทั้งชีวิต หรือรู้สึกเหมือนจดจำสถานที่นั้นได้ แม้ว่าคุณไม่เคยไปที่นั่นเลยซักครั้ง แต่ถ้าจริงๆ แล้ว ความรู้สึกแปลกประหลาดน่าพิศวงนี้ เป็นคำเตือนที่ถูกส่งมาจากอดีต หรือเป็นเงื่อนงำไปสู่อนาคต ที่ยังไม่เกิดขึ้นล่ะ? ความรู้สึกนี้เอง ที่นำทางเจ้าหน้าที่ เอทีเอฟ ดั๊ก คาร์ลิน (เดนเซล วอชิงตัน) ในการสืบสวนคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อเขาถูกเรียกตัวไปเก็บหลักฐาน หลังจากการระเบิดครั้งใหญ่ บนเรือเฟอร์รีลำหนึ่งในนิวออร์ลีนส์ คาร์ลินก็กำลังจะได้ค้นพบว่า สิ่งที่คนส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นความรู้สึกข้างเดียวของตัวเองนั้น จริงๆ แล้วเป็นสิ่งที่ทรงพลังยิ่งกว่านั้น และมันก็จะนำเขาไปสู่การแข่งขันกับเวลา เพื่อช่วยเหลือผู้คนบริสุทธิ์หลายร้อยชีวิต

Cloud Atlas หยุดโลกข้ามเวลา

แถมท้ายด้วยหนังที่บอกเล่าเรื่องราวการกระทำของมนุษย์ ซึ่งจะส่งผลต่อชีวิตใหม่ ที่ไม่มีใครกล้าปฏิเสธความเป็นไปที่ผ่านมาในครั้งอดีตมาจนถึงปัจจุบันและไปจนถึงอนาคต ด้วยปริศนาความลับที่ข้ามผ่านห้วงแห่งศตวรรษของมนุษยชาติ ดัดแปลงจากนิยายขายดีของ เดวิด มิตเชลล์ ฉบับแปลไทยชื่อ “เมฆาสัญจร” กำกับโดย ทอม ทิกเวอร์ จาก Run Lola Run และพี่น้องวาชอว์สกี้ผู้ให้กาเนิด The Matrix นั่นเอง

ย้ำกันอีกครั้ง ห้ามพลาด โมโน 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซ๊รีส์ดังมากที่สุด กับ Deja Vu (2006) ภารกิจเดือด ล่าทะลุเวลา” ศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม เวลา 12.00 น.

FaceBook Comment