ทำความรู้จักกับหมอแปลก! Doctor Strange

ทำความรู้จักกับหมอแปลก! Doctor Strange

ทำความรู้จักกับหมอแปลก! Doctor Strange

จะเป็นอย่างไรถ้าจักรวาลของ Marvel ไม่ได้มีแต่วิทยาศาสตร์ เมื่อมีเรื่องราวของไสยเวทเข้ามาเกี่ยวข้อง มาทำความรู้จักกับหมอแปลก Doctor Strange ที่รับบทโดย Benedict Cumberbatch ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ปี 2016 ว่าเหมือนและแตกต่างจากต้นฉบับอย่างไรบ้าง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ doctor strange

Dr. Stephen Strange เดิมเป็นตัวละครจากหนังสือการ์ตูนที่ชื่อเดียวกันในเครือ Marvel โดย Steve Ditko ปรากฏตัวครั้งแรกในเดือนกรกฎาคมปี 1963 มีส่วนสูง 6 ฟุต 2 นิ้ว หนัก 180 ปอนด์ ตาสีเทา ผมสีเทา เชี่ยวชาญคาถาอาคมทั้งสายสว่างและสายมืด อันเชิญ ถอดร่าง ย้ายวิญญาณ และเปิดประตูมิติ ก่อนหน้านั้นเขาเป็นหมอผ่าตัดอันดับหนึ่งของนิวยอร์กที่หยิ่งทะนงและเห็นแก่ตัว เลือกรักษาคนที่มีเงินและสร้างชื่อเสียงให้เขาได้เท่านั้น กระทั่งคืนหนึ่ง เขาประสบอุบัติเหตุจนสูญเสียความสามารถอย่างที่หมอผ่าตัดพึงมี เขาจึงลองรักษาทุกทาง จนในที่สุด เขาได้ข่าวลือของ The Ancient One จอมเวทย์ผู้ที่อยู่กลางเทือกเขาในประเทศธิเบต แต่ Ancient One ก็ไม่ยอมรักษาเขา หากแต่บอกว่าจะสอนการใช้เวทย์เพื่อให้เขาได้ช่วยคนในทางอื่นแทน

หลังจากศึกษามาหลายปี Strange ก็สามารถที่จะเรียกพลังจากเทพลึกลับสามองค์ที่เรียกรวมกันว่า Vishanti (Agamotto, Hoggoth, Oshtur) จากแหล่งพลังอื่น ๆ ทั้งปีศาจและเทพ รวมทั้งวัตถุทรงพลังทางคาถา เช่น Eye of Agamotto ที่สามารถทำให้ผู้ใช้เห็นความจริง ไม่ว่าจะเป็นการโกหกหรือปลอมตัว และ cloak of levitation ที่สามารถทำให้ลอยตัวได้ นอกจากนั้น Strange สามารถเดินทางทะลุมิติโดยถอดวิญญานโดยไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าและเทคโนโลยี่ส่วนใหญ่ ภายหลัง เมื่ออาจารย์ของเขาเสียชีวิต เขาได้สืบทอดตำแหน่ง Sorcerer supreme หรือผู้ที่มาอาคมแข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล และย้ายกลับมาที่นิวยอร์ก เริ่มอาชีพเป็นที่ปรีกษาทางคาถา ช่วงแรก Strange ได้แยกตัวออกจากเหล่าฮีโร่อย่างชัดเจน จนเขาโดยล่อลวงโดยโลกีให้สู้กับธอร์ และได้ร่วมผจญภัยกับสไปเดอร์แมนหลายหน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Doctor Strange: The Sorcerer Supreme

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Doctor Strange: The Sorcerer Supreme

แต่ถ้ายังไม่จุใจ MONO 29 นำ Doctor Strange ดร.สเตรนจ์ ฮีโร่ พลังเวทย์ อนิเมชั่นในปี 2007 มาให้ชมกันแล้ว ติดตามได้ในวันอังคารที่ 15 พฤศจิกายนนี้ เวลา 16.00 -18.00 น. รับชมสดได้ทาง เว็บไซต์ และทางช่อง MONO 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรี่ส์ดังมากที่สุด

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>